Điện làm bằng gì?

Suckhoedoisong.vn - Nghe Hai Phiếm hỏi câu trên, Nghĩ tôi tận tình giảng giải cho ông bạn già rằng điện có được là do thủy điện từ nước, nhiệt điện từ than, phong điện từ gió hoặc điện mặt trời từ nắng... Hai Phiếm xua tay:

Nghe Hai Phiếm hỏi câu trên, Nghĩ tôi tận tình giảng giải cho ông bạn già rằng điện có được là do thủy điện từ nước, nhiệt điện từ than, phong điện từ gió hoặc điện mặt trời từ nắng...

Hai Phiếm xua tay:

- Quan trọng nhất, điện được làm ra từ bể bơi, sân tennis, biệt thự!

- Hả?

- Không chịu đọc báo! Mấy thứ trên đều được tính vào giá điện đấy thôi!

- Chắc là bể bơi, sân tennis, biệt thự để phục vụ chuyên gia nước ngoài mà chuyên gia nằm trong guồng quay sản xuất điện thì thứ phục vụ chuyên gia cũng là thứ làm ra điện!

- Thảo nào giá điện thỉnh thoảng lại tăng! Không chừng ôtô, xăng dầu đi lại của lãnh đạo ngành điện rồi nhà cửa, khách sạn, thậm chí chế độ nghỉ mát, hiếu hỷ của cơ quan làm ra điện cũng phải tính vào giá thành điện ấy nhỉ...

- Nhưng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính xem xét những thứ làm ra điện này có thông lệ hay không. Cơ quan Bộ Tài chính đã có dự thảo lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan để báo cáo Chính phủ.

- Cứ đà này thì chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng hoặc những chuyện đầu tư ngoài ngành cũng là thứ làm ra điện. Cho nên người dùng điện phải gánh giá điện cũng đúng thôi.

Hai Phiếm chỉ còn biết nhăn mặt:

- Độc quyền là thế chăng khi EVN không cần phải công khai các nội dung cụ thể để người dân biết và giám

sát. Còn dân nghe hô giá thế nào thì cứ việc nộp tiền điện nếu không muốn bị cắt điện!

CẢ NGHĨ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Điện làm bằng gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT