DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Diễn biến mới trong cuộc khủng hoảng chính trị ở Australia
TH - 11:48 24/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Australia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị chưa từng có, ông đang phải chịu sức ép từ chức của đối thủ là cựu Bộ trưởng nội vụ Peter Dutton.

 

Có thêm 3 Bộ trưởng xin từ chức, họ cho biết rút lại sự ủng hộ với Thủ tướng và đề nghị triệu tập một cuộc họp đảng để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị.

Đến thời điểm này có 10 quan chức Chính phủ từ chức để  phản đối Thủ tướng đương nhiệm và yêu cầu bỏ phiếu lần 2 bầu lại lãnh đạo đảng Tự do.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Dutton đã đề nghị đảng Tự do bỏ phiếu lại vào ngày 23/8, ông cho biết mình có thể  giành được đủ số người ủng hộ để đánh bại Thủ tướng Turnbull và trở thành Thủ tướng mới của Austraila.  Trong một diễn biến mới, cựu Bộ trưởng Ngân khố Australia Scott Morrison cũng tuyên bố sẽ tranh cử chức lãnh đạo đảng Tự do cầm quyền.

TH

(theo Reuters, TheAustralian))

Tin liên quan
Chính trường Australia nổi sóng
SKĐS - Chính trường Australia nổi sóng khi sáng 21/08, đảng Tự do của Thủ tướng Malcolm Turnbull tiến hành bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng. Thủ tướng Malcolm Turnbull tái khẳng định vị trí lãnh đạo khi tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu này.
Sở hữu súng có đang tăng ở Australia?
SKĐS - Mới đây, Australia đã chứng kiến vụ sát hại tự tử bằng súng tồi tệ nhất trong lịch sử, với vụ giết hại tự sát của một gia đình 7 người ở Tây Úc.
TPP: Australia hưởng lợi từ xuất khẩu gạo sang Nhật Bản
SKĐS - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) ký vào tháng 3 vừa qua cho phép Australia xuất khẩu 8.400 tấn gạo vào Nhật hàng năm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm