DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Diễn biến mới nhất vụ trường THCS Pascal:Tình hình tồi tệ hơn sau khi cơ quan quản lý nhà nước xuống trường?
H.Nguyên - 10:37 06/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, liên quan đến vụ đổ gạch cát tại trường TH-THCS Pascal ngay trước ngày khai giảng năm học mới 2018-2019, trưa ngày 5/9 lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã có buổi làm việc tại trường cùng với đại diện phụ huynh và cơ quan báo chí.

 

Trước đó, tại cuộc họp ngày 5/9, lãnh đạo Sở  GD&ĐT cho rằng công an phải vào cuộc để giải quyết triệt để, sớm thu dọn đống đất, đá, đảm bảo việc học cho các em và giữ gìn uy tín của ngành giáo dục. Còn Phó chủ tịch quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cũng khẳng định, việc này sẽ được xử lý sớm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường và nhà trường.

Tuy nhiên, sáng nay 6/9, bà Nguyễn Vĩnh Hà phó hiệu trưởng trường TH-THCS Pascal cho hay,  tình hình trở nên tồi tệ hơn, khi mà  đất gạch, cát vẫn nguyên hiện trạng. Ba cổng đã bị khoá, đó là cổng thông sang trường Newton, cổng sang nhà đa năng, sân bóng, câu lạc bộ thể chất và cổng số 5. Hiện nay chỉ duy nhất có cổng số 4 được mở.  Ngoài ra các tấm băng zon khác đã được thay thế với nội dung “Hiện trường Pascal chưa được cấp phép hoạt động Giáo dục tại toà nhà này theo quy định của pháp luật”.

Sáng 6/9 thêm một tấm băngzon treo tại sảnh của trường TH-THCS Pascal

Trên trang cá nhân của mình, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa, Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường cũng đã lên tiếng kêu gọi chính quyền bảo vệ quyền học tập và không gian học tập của học sinh. Theo đó, bà Hoa viết :” Tôi kêu gọi chính quyền bảo vệ quyền học tập và không gian học tập của các con. Hôm qua ông Phó chủ tịch Quận và ông Phó GĐ Sở đã hứa hẹn trước truyền thông và phụ huynh nhưng dường như họ đã bất lực. Tôi sẽ bảo vệ các học sinh của mình đến cùng. Các nhà đầu tư lũng đoạn đến mức này thì họ quả thực ko xứng đáng được đầu tư giáo dục vì mục tiêu của họ ko phải là giáo dục. Ngày hôm qua trong cuộc họp báo đã có sự chỉ đạo rõ ràng và nhà đầu tư đã ký Hợp đồng cho thuê trường, nhận trước tiền thuê 8,5 tỷ cho năm 2018-2019 nhưng họ đã ngang nhiên khủng bố học sinh và giáo viên, phụ huynh như thế này. Dù Pascal chỉ còn 1 HS theo học tôi cũng bảo vệ giá trị của giáo dục đến cùng. Giáo dục là vì con người và sự phát triển chứ ko phải vì mục tiêu thấp hèn”.

 

Suckhoedoisong.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến tiếp theo của vụ việc

H.Nguyên

Tin liên quan
Hơn 1.000 học sinh nguy cơ không thể khai giảng vì trường bị đổ đầy cát
SKĐS - Ngày mai (5.9), dự kiến hàng vạn học sinh trên cả nước sẽ tham dự buổi lễ khai giảng đầu năm học mới 2018. Tuy nhiên, tại TP.Hà Nội, hơn 1000 học sinh của trường Tiểu học, Trung học Cơ sở Pascal đứng trước nguy cơ không thể dự lễ khai giảng thiêng liêng, bởi khuôn viên trường bỗng dưng bị đổ toàn gạch, cát.
Vụ đất cát đổ vào trường tiểu học Pascal:Trách nhiệm của chính quyền ở đâu?
SKĐS - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, trước ngày khai giảng năm học mới “bỗng dưng” sảnh và cổng trường TH và THCS Pascal tràn ngập cát, gạch đá khiến cho sáng nay hơn 1.000 học sinh và giáo viên của Trường TH và THCS Pascal phải đi khai giảng nhờ
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm