DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Điện Biên: Khẩn tìm người từng đến 11 địa điểm
H. T - 15:16 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 17/5/2021 trên địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ ghi nhận 03 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mã số BN4226; BN4227; BN4228 đều là F1 của BN3758.

Vậy đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm công cộng dưới đây khẩn trương liên hệ các Trạm Y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Được biết, kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 chiều 17/5 cho thấy, 2 học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, bệnh nhân BN 4377 (trú tại bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn) học sinh lớp 3A1 (là F1 của BN 4227); ca bệnh BN 4378 (trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn) học sinh lớp 3A4 (là F1 của BN 3838). Trường Phổ thông DTBT tiểu học Tân Phong đang là tâm dịch với nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ ngày14/5 khi phát hiện ca bệnh BN 3758.

Để chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, ngăn chặn dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế...

UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu Sở Y tế tổ chức thực hiện ngay việc lấy mẫu và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn.

Tổ chức lấy mẫu và test nhanh để sàng lọc các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 cho người dân trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ thuộc các phường và xã Thanh Minh. Đảm bảo đủ sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao và các điều kiện cần thiết khác phục vụ cho việc xét nghiệm, test nhanh trên địa bàn xã Si Pa Phìn và TP. Điện Biên Phủ. Đồng thời xây dựng dự trù nhu cầu sinh phẩm, hóa chất, vật tư tiêu hao… trong trường hợp dịch bệnh lan rộng ra các địa phương khác trong tỉnh.

Điều động nhân lực, phương tiện tại các cơ sở y tế để hỗ trợ cho Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ và Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ trong công tác điều tra truy vết, xét nghiệm test nhanh, hướng dẫn các đối tượng cách ly, vận chuyển các trường hợp F0 về Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ trên tinh thần thần tốc để khoanh vùng dập dịch nhanh nhất.

H. T

Tin liên quan
Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong phòng chống COVID-19
SKĐS - Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đã đánh giá tác dụng của dược liệu Xuyên tâm liên trong phòng chống COVID-19. Mới đây, kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu y học cổ truyền Thái Lan cho thấy, trong vòng 3 ngày kể từ khi sử dụng Xuyên tâm liên, tình trạng của các tình nguyện viên mắc COVID-19 đều được cải thiện…
Từ 18/5, Đà Nẵng bắt đầu xét nghiệm diện rộng cho 80.000 hộ gia đình
SKĐS - UBND TP Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch số 96/KH-UBND liên quan kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các hộ gia đình trên địa bàn, nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng; đặc biệt là những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng.
51 cán bộ, nhân viên y tế Thái Nguyên lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 18/5, đoàn cán bộ, nhân viên y tế có chuyên môn cao của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và CDC Thái Nguyên đã lên đường tới Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.
Sản phụ mắc COVID-19 hạnh phúc đón con gái chào đời giữa đêm khuya
SKĐS - 22h5' phút ngày 17/5/2021, Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã mổ cấp cứu thành công cho một phụ nữ mang thai 38 tuần tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm