DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Diễm Hương có thể bị tước vương miện Hoa hậu
19:26 21/03/2014 GMT+7
Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT và DL) Nguyễn Đăng Chương cho biết cơ quan này đang chờ đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt báo cáo về việc có tước danh hiệu Hoa hậu thế giới người Việt Nam năm 2010 của Diễm Hương hay không.

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT và DL) Nguyễn Đăng Chương cho biết cơ quan này đang chờ đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt báo cáo về việc có tước danh hiệu Hoa hậu thế giới người Việt Nam năm 2010 của Diễm Hương hay không.

Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt tháng 8-2010

Ngày 21-3, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) khẳng định vi phạm của hoa hậu Diễm Hương (Lưu Thị Diễm Hương) khai báo không trung thực để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2012 là hết sức nghiêm trọng, cố ý lừa dối các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Trước đó, Lưu Thị Diễm Hương dù đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 trong khi những ứng viên tham gia cuộc thi này phải là người chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận được giấy chứng nhận chưa kết hôn của Diễm Hương. Tức là trong cùng một năm, UBND phường nơi Diễm Hương sinh sống vừa chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy Chứng nhận kết hôn số 81 tại UBND phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM, vào ngày 21-11-2011) và chưa đăng ký kết hôn cho người đẹp này.

Về thời hạn cấm diễn đối với Diễm Hương, ông Chương cho hay trước mắt chưa đưa ra thời hạn vì còn liên quan đến Ban tổ chức cuộc thi này. “Cục Nghệ thuật biểu diễn đang chờ đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 báo cáo liệu có tước danh hiệu của Diễm Hương hay không rồi sẽ đưa ra thời hạn cuối cùng” - ông Chương nói.

Trả lời câu hỏi liệu việc tước vương miện này có đúng luật không vì cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt diễn ra đã lâu (tháng 8-2010), Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng hoàn toàn đúng luật bởi Nghị định 79 đã có quy định cụ thể về vấn đề này.

Trước vi phạm của Diễm Hương, Cục nghệ thuật biểu hiện đã có công văn gửi sang Cục Điện ảnh và Cục Văn hóa cơ sở cùng thuộc Bộ VH-TT và DL đề nghị tạm ngừng hoạt động biểu diễn, quảng cáo của Diễm Hương. Điều này đồng nghĩa với vai diễn của người đẹp này trong bộ phim dài tập Mỹ nhân Sài Gòn có thể sẽ bị dừng lại.

Tuy nhiên, hiện Cục Điện ảnh chưa có phản hồi về việc có cấm Diễm Hương đóng phim hay không.

Ông Nguyễn Đăng Chương khẳng định với vi phạm đạo đức, ảnh hưởng xấu đến dư luận Diễm Hương sẽ không được cấp thẻ hành nghề áp dụng với nghệ sỹ, người mẫu từ ngày 1-4 tới.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Hoa hậu Diễm Hương thừa nhận đã có chồng
Người đẹp xác nhận với cơ quan quản lý văn hóa về sai phạm có chồng nhưng vẫn thi Hoa hậu Hoàn vũ.
Hoa hậu Diễm Hương: "Chia tay là điều không ai muốn"
Diễm Hương nhiều lần xin lỗi vì đã thiếu trung thực về tình trạng hôn nhân của mình. Nhưng người đẹp giải thích, cô có lý do riêng.
Diễm Hương thừa nhận gian dối về chuyện kết hôn
Cục NTBD cho biết, Diễm Hương đã thừa nhận việc làm gian dối của mình và xin nhận hình phạt từ cơ quan quản lý.
Diễm Hương lại hứng “đá” khi tự mượn triết lý hiền nhân bao biện scandal
Diễm Hương lại hứng “đá” khi tự mượn triết lý hiền nhân bao biện scandal
Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn trên toàn quốc
Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 7-3 đã có công văn tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang vì đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước.
Diễm Hương điềm tĩnh đi đóng phim giữa scandal
Trong khi Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu Hoa hậu giải trình vụ lấy chồng, người đẹp vẫn chưa lên tiếng.
Ngày 7/3, Diễm Hương phải giải trình vụ có chồng
"Tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc, Cục sẽ có hình thức xử lý đối với trường hợp hoa hậu Diễm Hương" - ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), cho biết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm