Dịch vụ xông đất, trông thú cưng hốt bạc ngày Tết

Do nhu cầu của người dân tăng cao nên dịch vụ thuê người dọn nhà, xông đất, trông thú cưng hốt bạc ngày Tết.

Do nhu cầu của người dân tăng cao nên dịch vụ thuê người dọn nhà, xông đất, trông thú cưng hốt bạc ngày Tết.

Dịch vụ dọn nhà

Dịp Tết nguyên đán chỉ còn gần 2 tuần nữa đã tới, do công việc bận rộn, nhiều cơ quan, hộ gia đình tại các thành phố lớn đã lựa chọn hình thức thuê người dọn nhà theo giờ.

Do nhu cầu người dân tăng vọt, giá dịch vụ bị đẩy giá lên cao hơn từ 40-50% so với ngày thường và tăng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

 - Ảnh 1
 

Theo thông tin trên báo Hải quan cho biết, giá dịch vụ dọn nhà của Trung tâm môi giới giúp việc gia đình áp dụng đến ngày 22 tháng Chạp dao động từ 25.000 - 60.000 đồng/giờ, hoặc 20.000 - 30.000 đồng/m2, tùy diện tích nhà và chưa kể phí môi giới. Hợp đồng từ ngày 22 trở đi thì giá dịch vụ sẽ tăng từ 1 triệu đồng đến 1,2 triệu đồng/40m2. Mức giá này đã tăng so với năm ngoái từ 300.000- 500.000 đồng/40m2.

Vào dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ năm nay, đáp ứng tâm lý của nhiều người, trung tâm này còn đưa ra gói dịch vụ dọn nhà kèm theo yếu tố phong thủy. Theo đó, những yếu tố như xem tuổi gia chủ, ngày giờ tốt để dọn nhà, tư vấn cách bố trí vật dụng trong nhà… cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Tuy giá cao hơn hẳn so với năm ngoái nhưng tại hầu hết các trung tâm lượng khách hàng thuê dọn nhà theo giờ và diện tích nhà ở nhiều công ty đều tăng so với năm ngoái. Hợp đồng thuê dọn nhà theo giờ chủ yếu là các cơ quan, công ty, còn lại phần lớn là người dân thuê dọn nhà theo diện tích phòng. Người dọn nhà chủ yếu là lao động phổ thông hoặc sinh viên làm thêm.

Dịch vụ thuê người xông nhà ngày Tết

Nhiều người tin rằng việc chọn người hợp tuổi để xông đất nhà đầu năm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình trong năm đó. Dịch vụ cho thuê người xông đất theo đó mà phát triển, hốt bạc vào dịp Tết.

 - Ảnh 2
 

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, giá trọn gói của dịch vụ mà các công ty đưa ra gồm tặng lì xì, câu đối kèm lời chúc tết trong vòng 30 phút có giá gần 2 triệu đồng.

Những người được lựa chọn xông đất phải hợp tuổi với gia chủ, ngoại hình ưa nhìn, có trình độ học vấn và kinh nghiệm giao tiếp… Chính vì yêu cầu khắt khe như trên nên việc tìm người phù hợp rất khó, theo đó giá dịch vụ cũng tăng theo.

Trên các trang dao vặt, cũng có nhiều sinh viên tự đăng những quảng cáo xông đất đầu năm với đầy đủ tên tuổi, ngày giờ sinh, địa chỉ với mức giá rẻ hơn, dao động trong khoảng từ 300 nghìn – 1,5 triệu đồng/lần.

Dịch vụ trông thú cưng dịp Tết

Dịp cuối năm, các gia đình tại thành phố thường về quê ăn Tết hoặc đi du lịch...nên rất cần gửi chó, mèo...để có người chăm sóc.

Ông Hải, chủ một cơ sở chuyên nhận chăm sóc chó, mèo tại Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội, cho hay: "Do năm nay ngày nghỉ Tết kéo dài hơn so với năm trước, nên khách sạn của tôi đã nhận chăm sóc hơn trăm con "thú cưng" của khách hàng trên địa bàn Hà Nội".

 - Ảnh 3
 

Giá của dịch vụ sẽ được tính theo bảng công thức chung, phụ thuộc vào cân nặng của thú cưng và thời điểm trông giữ thú cưng. Cụ thể: thú cưng từ 1-5 kg có giá là 40.000 đồng/ngày, từ 5-10kg là 60.000 đồng/ngày, từ 10kg trở lên sẽ có giá hơn 80.000 đồng/ngày. Vào những ngày Tết Nguyên đán (từ 28 tháng Chạp đến mùng 6 Tết) giá tăng thêm 25%, lên 200.000 đồng/ngày.

Dù giá khá đắt, nhưng theo ông Hải, thông thường các khách hàng phải gọi điện đặt chỗ trước 1 tháng, những đơn đặt hàng cận Tết thông thường phải từ chối vì hết chỗ.

Ngoài việc nhận giữ, các dịch vụ vệ sinh, làm đẹp cho chó dịp Tết cũng đang vào mùa, vì vậy giá không hề rẻ. Hiện tại, dịch vụ tắm, đánh răng, tỉa lông… có giá 300.000 - 400.000 đồng mỗi con. Nếu muốn làm đẹp như nâng mí mắt thì 350.000 đồng - 1,5 triệu đồng, nhuộm lông giá 400.000 - 500.000 đồng.

Theo Đời sống&Pháp luật

 

 

(Theo Đời sống & Pháp luật)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA