DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch vụ cho thuê áo tứ thân đắt hàng ngày hội Lim
00:00 12/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chỉ với 20 nghìn đồng khách hàng đã sở hữu một chiếc áo tứ thân hay áo the khăn xếp đẹp không kém các liền anh liền chị trên sân khấu của hội Lim.

Áo tứ thân là một nét đẹp truyền thống của vùng quê Kinh Bắc. Đến với Hội Lim các liền chị không chỉ khoe giọng hát mộc mạc đi vào lòng người mà còn diện  áo "mớ bảy, mớ ba" điệu đà đi trẩy hội.

Ngày nay, khi kinh tế thị trường càng phát triển, các dịch vụ mùa lễ hội cũng theo đó mà sinh ra và từ đó cho thuê áo tứ thân để chụp ảnh là dịch vụ "hốt bạc" trong ngày hội Lim. Giá thuê áo tứ thân hoặc áo the cũng không đắt chút nào. Chỉ với 20 nghìn đồng khách hàng đã được sở hữu một "bộ cánh" hợp với ngày hội Lim và đẹp không kém gì các liền anh liền chị trên sân khấu.

Năm bắt được tâm lý của du khách đến với hội Lim không chỉ là trẩy hội mà luôn mong muốn lưu giữ lại hình ảnh đẹp trong ngày hội đặc biệt của vùng quê Kinh Bắc nên những người kinh doanh ở đây nghĩ ra loại hình kinh doanh đặc  biệt này với mong muốn tô thêm nét đẹp của lễ hội và có thêm thu nhập cho gia đình.

 

Dịch vụ cho thuê áo tứ thân, áo the chụp ảnh nhộn nhịp trong ngày hội
Dịch vụ cho thuê áo tứ thân, áo the chụp ảnh nhộn nhịp trong ngày hội

Cô Dung - một người cho thuê áo tứ thân tại đồi Lim chia sẻ: "Tôi cho thuê áo ở đồi Lim được bốn mùa hội rồi. Khách thuê chủ yếu là các bạn thanh niên trẻ tuổi. Thấy các bạn xúng xính áo quần tôi cũng thấy vui vì bản thân vừa có thêm thu nhập mà hội Lim lại có thêm nhiều "liền anh, liền chị" hơn".

Bạn Hải- sinh viên đại học Thương Mai cho biết: "Mình biết đến hội Lim từ khi còn nhỏ, nhưng bây giờ đi học đại học mới được đi trẩy hội. Đến đây được mặc quần áo như các liền chị như thế này mình cảm thấy rất vui. Vừa có ảnh để khoe lên face book cá nhân, vừa được chẩy hội theo đúng nghĩa của nó".

 

Các bạn trẻ thích thú tạo dáng với áo mớ bảy mớ ba và nón quai thao truyền thống của vùng quan họ
Các bạn trẻ thích thú tạo dáng với áo mớ bảy mớ ba và nón quai thao truyền thống của vùng quan họ

Bên cạnh dịch vụ cho thuê áo tứ thân đắt khách và thu hút khách du lịch thì các bãi đỗ xe và hàng ăn tại hội Lim cũng kiếm bộn tiền. Trong những ngày này, các cửa hàng dịch vụ tại thị trấn Lim như mua bán điện thoại di động, sửa chữa xe máy, hàng tạp hóa ... đều đóng cửa để trông xe. Với 20 nghìn đồng/ một xe máy mỗi chủ cửa hàng có thể thu về vài triệu đồng từ việc nhận trông xe này.

Sở hữu một mặt đường khá rộng ngay cổng vào của hội Lim, anh Dũng chia sẻ: "Ngày thường gia đình tôi bán hàng tạp hóa, nhưng đến ngày hội thì tôi đóng cửa cửa hàng và chỉ trông xe. Ưu điểm lớn nhất của trông xe đó là không phải bỏ vốn vì mặt bằng là của gia đình, chỉ mất công kiểm soát vé thôi và cứ đếm xe là có tiền".

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm