DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch vụ cầm đồ hàng hiệu
09:16 22/06/2013 GMT+7
Quần áo, túi, đồng hồ, nước hoa hàng hiệu... đều có thể trở thành những món đồ được mang đi cầm cố với giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu.
Quần áo, túi, đồng hồ, nước hoa hàng hiệu... đều có thể trở thành những món đồ được mang đi cầm cố với giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu.
 
Chị Phương, chủ một hiệu cầm đồ trên phố Hàng Bạc cho biết bắt đầu mở dịch vụ này từ cuối năm 2012. Cửa hàng nhận cầm tất cả các đồ dùng hàng hiệu như quần áo, giày dép, nước hoa, túi xách, đồng hồ, kính, thắt lưng... Giá trị cầm cố tùy thuộc vào tỷ lệ cũ mới của sản phẩm.
 
Thời gian cầm dài nhất đối với các loại túi, đồng hồ là 6 tháng, còn những mặt hàng khác như quần áo, nước hoa... chỉ khoảng 3-4 tháng. Lãi suất khoảng 2.000-3.000 đồng cho một triệu mỗi ngày, khách cầm phải trả hàng tháng. Nếu khách thanh toán chậm từ 3 ngày đến một tuần hoặc cầm đồ quá thời hạn mà không đến lấy, cửa hàng sẽ mang bán sản phẩm để thu hồi vốn.
 
Dịch vụ cầm đồ hàng hiệu 1
 Một chiếc túi thương hiệu Chanels từng được cầm cố tại cửa hàng của chị Phương vớigiá vài chục triệu đồng.
Trên một con phố cổ khác, chủ cửa hàng kinh doanh cầm đồ hàng hiệu được 2 năm nay cho biết, trước đây có nhận ký gửi tất cả các loại quần áo, túi xách, đồng hồ của các nhãn hàng nổi tiếng. Tuy nhiên, gần đây, chị chỉ nhận cầm các loại túi vì loại này dễ nhận biết hàng thật và nhái. Trong số các nhãn hiệu túi, những loại của Chanel, Burberry Hermes, Luis Vuitton... luôn được ưu tiên giá cao, lãi suất cầm thấp từ 1.000 - 1.500 đồng cho một triệu mỗi ngày. Còn với những thương hiệu khác, loại cầm có giá từ 2.000-3.000 đồng.

Theo chủ cửa hàng, việc thu hẹp sản phẩm cầm cố một phần còn vì đây là loại dễ thanh lý. "Các loại quần áo, nước hoa thì thanh lý khó và không được giá vì nhiều khách hàng còn e ngại khi sử dụng đồ cũ. Trong khi các loại túi chỉ cần chăm chút lại, làm mới sản phẩm là có thể dễ dàng bán giá cao", chủ hiệu cầm đồ cho hay.

Cũng theo chị, so với 2 năm trước, hiện lượng khách đối với dịch vụ này đông hơn. "Một phần do cửa hàng được nhiều khách biết đến, ngoài ra, nhu cầu cầm cố của nhiều người cũng tăng lên khi công việc làm ăn ngày một khó khăn. Không ít khách đến chỗ chúng tôi đúng lúc bị rơi vào cảnh vỡ nợ", chủ tiệm cho biết.

Hiện, một số cửa hàng cầm đồ tại Hà Nội trước đây vốn chỉ nhận xe máy, laptop, vàng bạc... đến nay cũng mở rộng đối với các sản phẩm hàng hiệu khi nhận thấy nhu cầu đối với dịch vụ này gia tăng. Anh Tuân, chủ một tiệm cầm đồ trên đường Láng, Ba Đình, cho hay mới triển khai thêm đối với hàng hiệu từ tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, anh thừa nhận nếu không cảnh giác rất dễ bị mắc lừa khách hàng. "Điều khó nhất khi làm cầm đồ những mặt hàng này là xác định thật, giả và định giá sản phẩm. Chính vì thế, không phải ai cũng làm được. Không ít lần, khách hàng mang hàng nhái đến để cầm. May mà bà xã mình có kinh nghiệm phân biệt nên mới không bị dính bẫy", anh Tuân nói. 

Bên cạnh cầm đồ các sản phẩm nổi tiếng, đa số các cửa hàng còn triển khai dịch vụ giúp khách hàng thanh lý đồ hiệu. Người ký gửi đồ để thanh lý phải chiết khấu cho cửa hàng 5-10% giá bán sản phẩm nếu có giao dịch thành công.

Tại cửa hàng của chị Phương, những mặt hàng được thanh lý có giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng. Chị cho biết, có khoảng 60% là hàng ký gửi, còn lại là đồ được cầm nhưng không được chuộc. Tại cửa hàng của chị, dịch vụ này cũng chiếm 50% doanh thu. 

"Kinh tế khó khăn nên nhiều người đam mê đồ hiệu buộc tìm đến những mặt hàng có giá trị hợp lý hơn, chỉ bằng khoảng 20-30% loại chính hãng", chị Phương cho hay.
 
Theo VnExpress
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm