DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dịch COVID-19: Tổ chức 7 điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí ở Hà Nội
Khánh Mai - 15:42 15/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 15/4, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đây là 1 trong 7 điểm cấp phát lương thực sẽ được Hội Chữ thập đỏ TP thực hiện trong thời gian tới.

Với quyết tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, từ ngày 15/4/2020 đến ngày 25/4/2020 Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức 7 điểm cấp phát lương thực, thực phẩm miễn phí dành tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (tại Quận Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh).

Đến dự và phát biểu tại điểm phát Trường Trung học Cơ sở Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa mà Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã thực hiện trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ cho 225 người có hoàn cảnh khó khăn thông qua Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều tác động, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, đặc biệt là cuộc sống của những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội.

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên các “chiến sỹ” áo trắng, lực lượng vũ trang đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai trên cả nước. Trong những hoạt động của Trung ương Hội, có sự triển khai mạnh mẽ, quyết liệt và đầy nhân văn của Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao biển hỗ trợ 225 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, với tổng trị giá 225 triệu đồng. Tại Bệnh viện K, đoàn công tác của Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ trao tặng cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện (1.000.000 đồng tiền mặt/ người).

Đại diện Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hoàng Mai

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ: "Với quyết tâm cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, trên tinh thần chung là chúng ta chia sẻ, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp tất cả mọi người đều vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Trong thời gian tới, Trung ương Hội chữ thập đỏ sẽ triển khai Tháng nhân đạo với nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 5 và mong muốn nhận được sự quan tâm của các cấp hội chữ thập đỏ thành phố, quận, huyện.

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội, cho biết với sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo xã hội, vai trò là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập Đỏ Thủ đô quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Tại các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được nhận những phần quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mỳ tôm…

Bên cạnh hoạt động cấp phát miễn phí các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trao tặng, hỗ trợ người dân đang được cách ly tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh 2 tấn gạo, 500 chiếc khẩu trang, 500 lọ gel rửa tay diệt khuẩn và 30 triệu đồng, với tổng trị giá 130 triệu đồng...

Thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư; Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành ủy – UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, trong thời gian qua các cấp Hội Chữ thập đỏ từ thành phố đến cơ sở đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực như lập các điểm tuyên truyền phòng chống dịch, kiểm soát y tế, phát tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân dân trên địa bàn; trao tặng các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch... cho các đơn vị, cơ sở y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch với tổng giá trị trên 7,2 tỷ đồng.

Khánh Mai

Tin liên quan
Trung ương Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận hơn 5.500 bộ quần áo bảo hộ y tế phòng dịch COVID-19
SKĐS - Sáng nay (6/4), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 5.500 bộ quần áo bảo hộ y tế ủng hộ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.
Hội chữ thập đỏ VN: Phát miễn phí 10.000 khẩu trang và 1.000 chai rửa tay sát trùng
SKĐS - Sáng ngày 07/02/2020 Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền và hỗ trợ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Cảnh giác: Mạo danh Hội Chữ thập đỏ để vận động quyên góp, bán hàng từ thiện
SKĐS - Đây là lời cảnh báo được đưa ra Hội thảo “Bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ - Biểu tượng của nhân đạo” được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế phối hợp tổ chức vào ngày 1/11, tại Hà Nội.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ
SKĐS - Thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, Hội quyết định hỗ trợ bước đầu các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ tổng giá trị hơn 600 triệu đồng; thành lập các đoàn cứu trợ khẩn cấp và đánh giá thiệt hại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm