DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để hành khách nhập cảnh mà chưa được khai báo y tế điện tử sẽ bị xử lý nghiêm
Thái Bình - 07:41 15/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay còn một số cửa khẩu vẫn chưa kiểm soát chặt chẽ, còn để sót khách nhập cảnh vào Việt Nam khi chưa thực hiện khai báo y tế theo quy định

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã có công điện số 429/CĐ-BCĐ  gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Ngoại giao và UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện khai báo y tế tại cửa khẩu.

Theo đó, tại công điện ban hành ngày 14/3, Ban Chỉ đạo cho biết, ngày 06/3/2020, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (Ban chỉ đạo Quốc gia) ban hành văn bản số 1115/CV-BCT về việc khai báo y tế bắt buộc theo hình thức điện tử (khai báo điện tử) đối với người nhập cảnh vào Việt Nam; Cùng ngày Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia) cũng đã ban hành văn bản số 1119/BYT-DP về việc áp dụng khai báo y tế đối với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo thông tin phản ánh, hiện nay còn một số cửa khẩu vẫn chưa thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, còn một số cửa khẩu vẫn chưa kiểm soát chặt chẽ, còn để sót khách nhập cảnh vào Việt Nam khi chưa thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử tại sân bay Tân Sơn Nhất.                 Ảnh internet

Thực hiện Thông báo số 89/TB-VPCP ngày 10/3/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ ngày 09/3/2020 về phòng chống dịch COVID-19; Ban chỉ đạo quốc gia điện các Bộ có liên quan và UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan bố trí đủ nhân lực và cơ sở vật chất (bao gồm cả các thiết bị điện tử cầm tay có kết nối internet), để thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử tại các cửa khẩu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chỉ đạo các đơn vị tại cửa khẩu sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử tiếp nhận danh sách những hành khách sẽ đến lưu trú, tạm trú tại địa phương (do các cơ quan có liên quan và địa phương khác chuyển đến) để chủ động theo dõi sức khỏe của các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện khai báo y tế tại cửa khẩu; Xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có sai phạm (nếu có) để xảy ra tình trạng hành khách chưa được khai báo y tế điện tử mà đã nhập cảnh vào Việt Nam.

Thái Bình

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS - Bản tin 18h ngày 22/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.148 bệnh nhân
3 cách tra cứu mã số BHXH phục vụ khai báo y tế điện tử phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - BHXH Việt Nam vừa hướng dẫn 3 cách để người dân có thể lấy thông tin mã số BHXH của mình cung cấp cho ngành y tế và cơ quan chức năng phục vụ phòng chống dịch COVID-19
Phòng COVID-19: Cơ sở lưu trú toàn quốc kiểm tra khai báo y tế du lịch khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc kiểm tra việc khai báo y tế đối với khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ 6 giờ 00 phút, ngày 7/3/2020 khi làm thủ tục check-in
Dịch COVID-19: Người nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo y tế bắt buộc
SKĐS - Các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thống nhất phải kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam. Theo đó, tất cả các trường hợp người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải khai báo y tế bắt buộc. Nếu khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm