DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dịch bệnh bùng phát, Hongkong ngừng các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan, Philippines
HY - 13:52 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo quy định mới được ban hành, cấm tất cả các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan, Philippines tới Hongkong (Trung Quốc) trong 2 tuần, kể từ ngày 20/4.

 Đây là 3 nước được xếp vào các quốc gia có “nguy cơ cực kỳ cao” về dịch bệnh. Với những trường hợp đã tới Hongkong trước đó, họ sẽ phải xét nghiệm vào ngày thứ 26 theo các trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, các quan chức địa phương đã xác nhận được những trường hợp dương tính liên quan đến biến thể có khả năng  lây nhiễm cao.

Ca mắc COVID-19 lần này khiến Hongkong lo ngại những biến thể đột biến có thể đã lây nhiễm trong cộng đồng.

Gần đây, cơ quan y tế Hongkong đang nỗ lực tìm ra nguồn lây nhiễm của một phụ nữ, khi giải trình tự gen cho thấy người này nhiễm  đột biến N501Y mặc dù không có bất kỳ tiền sử du lịch nào gần đây. 

Trước đây, những ca nhiễm biến thể đột biến hầu hết là các ca nhập cảnh. Ca mắc COVID-19 lần này khiến Hongkong lo ngại những biến thể đột biến có thể đã lây nhiễm trong cộng đồng từ người nhập cảnh.

HY

(theo SCMP)

Tin liên quan
Dịch bệnh COVID-19: Hơn 400 hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế
SKĐS - Theo báo cáo của một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Geneva, trong năm 2020 xảy ra đại dịch COVID-19, lực lượng trên tuyến đầu chống dịch là các y bác sĩ, nhân viên y tế đã hứng chịu hơn 400 hành vi bạo lực như lăng mạ, đánh đập hay bắt giữ.
Việt Nam phối hợp với các quốc gia ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch bệnh
SKĐS - Các cơ quan chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng nước ngoài đặc biệt là các nước có chung đường biên giới, để có các biện pháp quản lý tốt hơn và ngăn chặn việc xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Gia tăng tình trạng tội phạm “ăn theo dịch bệnh”
SKĐS - Tình trạng phạm tội liên quan đến đại dịch COVID-19 đang gia tăng. Từ vắc xin, hộ chiếu vắc xin đến giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 giả đều đang được rao bán trên dark web.
Thái Lan dự định lắp đặt bệnh viện dã chiến 10.000 giường ứng phó dịch bệnh
SKĐS - Giám đốc Cơ quan dịch vụ y tế Thái Lan cho biết, nước này đang lên kế hoạch lắp đặt bệnh viện dã chiến 10.000 giường bệnh tại thủ đô Bangkok.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm