DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dị ứng liên quan đến lo âu và trầm cảm
Phúc Thanh - 15:53 10/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Đức và Thụy Sĩ mới đây cho biết, dị ứng có mối liên kết tới sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 1.782 người độ tuổi từ 39 - 88 (trung bình là 61 tuổi), tất cả họ đều sống ở khu vực Augsburg của Đức. Những người tham gia được chia làm 4 nhóm: Nhóm 1, không bị dị ứng; nhóm 2, bị dị ứng theo mùa (chẳng hạn như những người bị dị ứng phấn hoa); nhóm 3, bị dị ứng lâu năm và nhóm 4, các dị ứng khác (dị ứng thức ăn, côn trùng đốt...).

Trong số những người tham gia, có 27,4% cá nhân cho biết họ bị dị ứng (những người tham gia tự báo cáo về tình trạng dị ứng của mình), trong đó, 7,7% người tham gia cho biết họ bị dị ứng lâu năm, 6,1% bị dị ứng theo mùa và 13,6% cho biết có một loại dị ứng khác.

Sau khi hỏi những người tham gia những câu hỏi về sức khỏe tâm thần (tập trung vào các dấu hiệu trầm cảm, rối loạn lo âu tổng quát và căng thẳng), các nhà nghiên cứu nhận thấy, những người sống chung với chứng lo âu có xu hướng bị dị ứng theo mùa. Những người bị dị ứng lâu năm có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn.

Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tiến hành các nghiên cứu sâu hơn để làm rõ hơn về mối liên kết này...

Phúc Thanh

((Theo medicalnewstoday, 5/2019))

Tin chân bài
Bệnh sỏi thận nên ăn và kiêng gì ?
SKĐS - Sỏi thận nên ăn gì và kiêng gì là một vấn đề được nhiều người quan tâm vì chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Ăn uống khoa học vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa tăng hiệu quả điều trị và để tránh những cơn đau lưng, đau quặn thận hay nhiều bất tiện do sỏi gây ra.
Giấc mơ - hàn thử biểu phản ánh sức khỏe
SKĐS - Ngủ mơ là hiện tượng khá phổ biến. Ngoài những bí ẩn chưa biết, khoa học phát hiện thấy nó là “hàn thử biểu” phản ánh sức khỏe của người trong cuộc.
Đừng chủ quan với bụi mịn trong không khí
SKĐS - Những tháng đầu năm 2019, hàng loạt đô thị lớn châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng lâm vào tình trạng ô nhiễm không khí do mật độ bụi mịn tăng cao.
Hạ huyết áp tư thế đứng, vì sao?
SKĐS - Đôi khi tôi bị xây xẩm mặt lúc đứng lên, thậm chí có lần bị ngất khi đang ngồi xổm thì đứng dậy. Có phải do tôi bị thiếu máu không?
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm