DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Đi qua giông bão" và gần 2 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Khoa Nguyễn - 17:00 01/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đêm nhạc “Đi qua giông bão” do nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức tại Hà Nội tối 31/10 đã để lại nhiều cảm xúc. Qua đó đã quyên góp được số tiền lớn ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra vừa qua.
Đêm nhạc “Đi qua giông bão” do nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức tại Hà Nội tối 31/10 đã để lại nhiều cảm xúc. Qua đó đã quyên góp được số tiền lớn ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Trong đêm nhạc, ca sĩ Tấn Minh cho biết: “Tôi rất vinh dự khi nhận được lời mời tham gia chương trình này. Những nghệ sĩ như tôi luôn mong muốn  góp một chút gì đó, dù là nhỏ bé, cho đồng bào miền Trung. Nếu có những chương trình thiện nguyện như thế này, tôi sẽ tiếp tục mang lời ca tiếng hát của mình để cùng chung sức với người dân cả nước hướng về miền Trung , hướng về những miền đất, những con người cần được giúp đỡ, cần được hỗ trợ…”.

 

Ca sĩ Tấn Minh và dàn hợp xướng 91-94 Hà Nội trong "Giai điệu Tổ quốc".

Ca sĩ Trọng Tấn với "Một rừng cây, một đời người".


Cũng tại đây, công chúng được nghe một sáng tác mới của Đàm Vĩnh Hưng “Chị ơi”. Thời gian rất gấp, yêu cầu phải làm hòa âm, phối khí trong vòng 1 ngày, nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn hoàn thành để có thể biểu diễn. Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng  vẫn tham gia kêu gọi đóng góp, bởi sau lũ rất cần sự chung tay của cộng đồng để người dân trở lại cuộc sống bình thường: xây sửa nhà, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra.

 

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với sáng tác mới "Chị ơi".


“Ngay tại thời điểm này, mọi sự chia sẻ, đóng góp, dù là to hay nhỏ hay bằng hình thức nào, tinh thần, hay vật chất… tới người dân miền Trung đều rất quan trọng. Là một người con miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng mong muốn bằng giọng hát của mình có thể giúp đỡ kêu gọi sự đóng góp của đông đảo nhân nhân cho người dân miền Trung đang gặp thiên tai. Đây cũng là một trách nhiệm của một công dân được nuôi dưỡng bởi nhân dân” – Mr. Đàm chia sẻ.

Khi được mời tham gia chương trình Đi qua giông bão, ca sĩ Bảo Trâm thấy rất vinh dự và xúc động. “Quảng Bình quê ta ơi” là một bài hiếm hoi về miền Trung mà Bảo Trâm đã từng hát và cô đã biểu diễn trong đêm nhạc thiện nguyện lần này. “Đây là một ca khúc khó, nhưng em  đã cố gắng thể hiện ca khúc một cách tốt nhất, mong muốn có thể truyền tải được ý nghĩa của đêm nhạc này đến khán giả. Em và nhiều nghệ sĩ như em rất muốn làm thế nào để có thể lan tỏa nhiều nhất cảm xúc cũng như niềm hy vọng hướng đến miền Trung” – Bảo Trâm xúc động cho biết.

 

Ca khúc "Quảng Bình quê ta ơi" với giọng ca của Bảo Trâm.


Cùng cảm xúc, nam ca sĩ Đông Hùng chia sẻ, cho dù sự đóng góp của bản thân chỉ là hạt cát trong vô vàn những tấm lòng  của người dân Việt Nam để góp cho đồng bào miền Trung, nhưng đó là việc nên làm và cần làm. Đông Hùng đã và sẽ tham gia một số các chương trình thiện nguyện khác với tâm thế: “Em muốn mình hát thật nhiều, để có thể quyên góp được nhiều, hỗ trợ phần nào cho đồng bào miền Trung. Ngày mai tại chính sân khấu này, em và nhiều anh chị em nghệ sĩ cũng sẽ hát cho một chương trình khác hướng về miền Trung”.

 

Nam ca sĩ Đông Hùng với ca khúc 'Lũ đêm".


Ca sĩ Lương Ngọc Diệp lại nhấn mạnh, cho đến nay, miền Trung đã hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai gây ra. Ai cũng đau xót trước những mất mát cả về của cải và con người nơi đây. Do đó, Đi qua giông bão là cơ hội để cho bản thân nữ ca sĩ cũng như các đồng nghiệp có thể thể hiện tấm lòng cua mình làm một điều gì có có ý nghĩa hướng tới đồng bào miền Trung. Điều này càng thể hiện tinh thần yêu tổ quốc yêu đồng bào, tinh thần đoàn kết dân tộc.

 

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp (thứ 3 từ phải sang) cùng tốp ca 91-94 trong ca khúc "Hát về anh".

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng với ca khúc "Về Hà Tĩnh người ơi".

 

“Chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê đã tham gia nhiều chương trình từ thiện, vì vậy khi được mời tham gia đêm nhạc “Đi qua giông bão”, Ngọc Khuê nhận lời ngay với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình, cũng như nhiều các anh chị em nghệ sĩ khác, kêu gọi người dân cả nước cùng hợp sức hỗ trợ người dân miền Trung bớt đi phần nào khó khăn sau thiên tai. Trước đó, Ngọc Khuê  đã kêu gọi ủng hộ cho Huế, Quảng Ngãi. Hiện tại, Ngọc Khuê cùng nhạc sĩ NguyễnVăn Chung, đạo diễn Ngãi Võ và một bác sĩ tại thành phố Hồ Chính Minh đang ấp ủ làm một đêm nhạc kêu  gọi ủng hộ miền Trung, bởi nghe nói cơn bão sắp tới còn kinh khủng hơn trận bão số 9 vừa qua. Tuy nhiên, ekip của Ngọc Khuê đang chậm lại một chút để sắp xếp cách thức ủng hộ sao cho hợp lý và hiệu quả nhất, bởi nhiều sự ủng hộ nếu không đúng lúc, đúng chỗ sẽ tại hiệu ứng ngược”.

 

"Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê với "Cơn bão nghiêng đêm"


Ca sĩ Đinh Hiền Anh với ca khúc "Ru bão".


Ca sĩ Bằng Kiều bày tỏ mong muốn bằng giọng hát, bằng sự ảnh hưởng của mình làm một điều gì đó để mang lại chút ấm áp cho đồng bào miền Trung. “Ngoài các đêm nhạc kêu gọi quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung, tôi và một số người bạn sau đợt bão lũ này đã có dự định cụ thể để phần nào giúp cho người dân nơi đây vơi bớt những khó khăn” – Bằng Kiều chia sẻ.

 

Ca sĩ Bằng Kiều với Ca khúc"Về bên anh nhé" và Cơn mưa băng giá".


Là một thành viên của nhóm cựu học sinh PTTH khóa 1991-1994, ca sĩ Hồng Dung cùng bạn bè trong nhóm cũng như các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc mong muốn góp một chút nhỏ bé cùng cả nước chung tay hỗ trợ phần nào khó khăn cho miền Trung ruột thịt. Hy vọng đêm nhạc Đi qua giông bão cũng như nhiều chương trình hướng về miền Trung khác sẽ nhận được sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo người dân cả nước.

 

"Màu hoa đỏ" đầy cảm xúc qua giọng ca của ca sĩ Hồng Dung.

Đêm nhạc “Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994, kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Đây là đêm nhạc gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã đang chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra gần đây. Tham gia đêm nhạc có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Băng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng,. Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đông Hùng, Bảo Trâm...

Hơn 1,905 tỷ đồng  đã được quyên góp được ngay sau chương trình, trong đó tiền bán đấu giá vật phẩm là hơn 414 triệu đồng. Ông Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội cho biết, “Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ gây ra. Qua chương trình sẽ lan tỏa các hoạt động thiện nguyện trong các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ cùng đồng bào miền Trung ruột thịt”.

Khoa Nguyễn

Tin liên quan
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành y tế ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai
SKĐS - Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và đồng thời cũng để tri ân những tình cảm sẻ chia mà người dân đã dành cho ngành y tế, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kêu gọi toàn ngành y tế, các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành hãy dành những tình cảm tốt đẹp, sẻ chia vì người nghèo và vì miền Trung ruột thịt
Ngành Y tế Nghệ An ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt
SKĐS - Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” Công đoàn ngành y tế Nghệ An đã phát động cán bộ, người lao động, đoàn viên công đoàn toàn ngành ủng hộ đồng bào Miền trung ruột thịt bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.
Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện K quyên góp hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
SKĐS - Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ngày 23/10, Bệnh viện Phụ sản TW và Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động “Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt”. Đã có hàng trăm triệu đồng được các y bác sĩ và người lao động của 2 bệnh viện quyên góp để gửi đến đồng bào miền Trung
‘Đi qua giông bão’ hướng về khúc ruột miền Trung
SKĐS - Các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội cho biết sẽ tổ chức đêm nhạc “Đi qua giông bão” vào 20 giờ ngày 31/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã, đang chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra gần đây.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm