Đi làm rừng, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa mắt- Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị gai đâm xuyên thủng mắt trong khi đi làm rừng.

Ngày 1/12/2018, các bác sĩ  Khoa mắt Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình tiếp nhận bệnh nhân T.X.T 45 tuổi, trú tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá (Quảng Bình) bị chấn thương mắt trong khi đi làm rừng.

Dị vật trong mắt

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán thì bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, bệnh nhân dụi mắt làm gãy gai, xuất hiện đau nhức và nhìn mờ, gia đình đưa bệnh nhân nhập viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật nội nhãn và vỡ thể thủy tinh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật ra khỏi mắt bệnh nhân ngay lập tức.

Và dị vật sau khi được bác sĩ lấy ra khỏi mắt

Hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa mắt. Bác sĩ Nội trú  Phạm Thị Diệu Trâm,  phẫu thuật viên chính cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng, nếu không phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ viêm mủ nội nhãn dẫn đến mất thị lực là rất cao. Bác sĩ Diệu Trâm khuyến cáo, người dân đi rừng nên mang kính bảo hộ mắt đề phòng chấn thương mắt đáng tiếc xảy ra.

Bs. Trần Ánh Dương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT