Hà Nội:

Đi làm 1 tuần, ôsin “nẫng” điện thoại Vertu của chủ

Mới đến giúp việc tại nhà anh Tùng được khoảng 1 tuần, Thúy đã biến mất cùng chiếc điện thoại Vertu đắt tiền cùng 2 chiếc iPhone và chiếc iPad của chủ.

Mới đến giúp việc tại nhà anh Tùng được khoảng 1 tuần, Thúy đã biến mất cùng chiếc điện thoại Vertu đắt tiền cùng 2 chiếc iPhone và chiếc iPad của chủ.

Ngày 21/2, Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Thị Thúy (SN 1968, trú tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho Đội Cảnh sát hình sự - CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Thúy.
Đối tượng Thúy.

Trước đó, ngày 17/2, anh Đỗ Hoàng Tùng (SN 1975, trú tại ngõ 39 Âu Cơ, phường Quảng An) đến cơ quan công an trình báo về việc gia đình anh vừa bị kẻ gian lấy trộm nhiều tài sản với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Theo anh Tùng, cách thời điểm anh trình báo khoảng 1 tuần, qua bạn bè giới thiệu, anh thuê Nguyễn Thị Thúy giúp việc cho gia đình mình. Ngày 17/2, anh bất ngờ phát hiện nhiều tài sản trong nhà mình “không cánh mà bay”.

Cùng lúc này, người giúp việc Nguyễn Thị Thúy biến mất, điện thoại của Thúy cũng trong tình trạng “không liên lạc được”. Liệt kê tại cơ quan công an, anh Tùng cho biết, gia đình mình bị mất 1 chiếc điện thoại hiệu Vertu, 1 chiếc iPad cùng 2 chiếc iPhone 4 và 5.

Tang vật vụ trộm được cảnh sát thu hồi.
Tang vật vụ trộm được cảnh sát thu hồi.

Ngay sau khi nhận trình bào của anh Tùng, Công an phường Quảng An đã khẩn trương truy xét. Nhận định nhiều khả năng Thúy chính là thủ phạm gây án, ngay đêm 172, một tổ công tác CAP Quảng An đã lên đường truy bắt ôsin này. Đồng thời, CAP Quảng An cũng liên lạc về quê của Thúy, nhờ người thân động viên, thuyết phục để Thúy ra trình diện.

Đến 3h sáng ngày 18/2, Thúy bị bắt khi đang lẩn trốn tại khu vực huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. CAP Quảng An đã thu hồi toàn bộ tang vật Thúy trộm cắp được khi Thúy chưa kịp đem đi tiêu thụ.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Theo cơ quan công an, trước khi làm giúp việc cho nhà anh Tùng, Thúy là nhân viên một quán bún chả trên đường Láng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

(Dân trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT