Đi du lịch khám chữa bệnh ở Thái Lan

Suckhoedoisong.vn - Ghép gan, thay van tim, chỉnh hình răng, hút mỡ bụng, nâng mũi, gọt cằm, nâng ngực, thay khớp gối, đến phẫu thuật chuyển giới... dường như mọi thứ bệnh trên đời (trừ ốm tương tư), xứ Thái sẽ là điểm đến trên cả tuyệt vời để nhận được phác đồ điều trị phù hợp, mang kỹ thuật, chất lượng đỉnh cao của ngành y thế giới.

Với hơn 1.000 bệnh viện, chiếm gần phân nửa là các bệnh viện tư nhân, trong đó có 61 cơ sở được Tổ chức giám định chất lượng bệnh viện quốc tế (Joint Commision International - JCI) công nhận, đưa Thái Lan trở thành vương quốc hàng đầu Châu Á có số lượng bệnh viện tư nhân đạt chuẩn JCI. Dịch vụ du lịch hoàn hảo tạo điều kiện cho du khách khi đến Thái chữa bệnh, đều có cơ hội tham gia vào hành trình du lịch, trải nghiệm, thư giãn… với chi phí hấp dẫn hơn nhiều so với quốc gia nơi họ cư ngụ.

Lấy đơn cử như bệnh viện quốc tế Bumrungrad ngay trung tâm Bangkok, với hơn 1.200 bác sĩ phụ trách, mạng lưới chăm sóc y tế quốc tế của Bumrungrad nối kết khắp Châu Á và cả thế giới. Hàng năm có khoảng 520.000 bệnh nhân quốc tế ở 190 quốc gia trên thế giới tìm đến Bumrungrad là một con số so sánh nói lên mức tín nhiệm trong ngành y quốc tế. Tập đoàn Dusit Medical Group cũng là mạng lưới bệnh viện hàng đầu tại Thái như bệnh viện quốc tế Bangkok, bệnh viện Bangkok, bệnh viện Đa khoa Bangkok, bệnh viện Samitivej Sukhumvit… với các chuyên khoa về phẩu thuật thẩm mĩ, chỉnh hình, tim mạch, sinh sản, phẫu thuật cột sống, nha khoa…

Mức giá điều trị phù hợp, thường thấp hơn từ 50 - 70% so với các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada. Bệnh lý phức tạp như phẫu thuật tim mạch, thần kinh, thay khớp gối, xương chậu, điều trị ung thư… được tính mức giá trung bình 1/3 so với các nước trong khu vực. Chẳng hạn thay van tim tại Mỹ sẽ tốn khoảng 130.000 đôla, ở Thái chỉ 11.000 đôla. Phẫu thuật nâng ngực tại Mỹ là 4.000 - 4.500 đôla, Thái Lan là 2.600 đôla. Gọt cằm với 2.000 đôla tại Mỹ, ở Thái chỉ còn 700 đôla. Giản đơn hơn như việc lấy cao răng tại Mỹ sẽ từ 100 - 300 đôla, còn ở Thái chỉ mất 25 - 50 đôla.

Du khách đến Thái Lan theo hình thức du lịch - chữa bệnh tăng 15% hàng năm, với doanh thu trung bình trên 5 tỷ đôla. Thái Lan đặt tham vọng trở thành trung tâm y tế hàng đầu Châu Á. Sự phối hợp hoàn hảo giữa dịch vụ y tế, du lịch, cùng quy chế xuất nhập cảnh thuận lợi khi cho các công dân nước ngoài lưu trú đến 90 ngày (trong đó có Việt Nam) - so với 30 ngày như trước đây - với mục đích du lịch kết hợp khám chữa bệnh. Thủ tục giản đơn, lưu trú dài hạn, di chuyển thuận tiện giữa các thành phố lớn trải dài từ Bắc xuống miền Nam Thái, cùng các dịch vụ ưu đãi đi kèm như bảo hiểm y tế, chi trả viện phí, bảo hiểm nhân thọ… chính là những điều kiện tạo hấp lực cho ngành du lịch khám chữa bệnh ở Thái.

Ưu điểm khác khi đến Thái du lịch khám chữa bệnh là sau phác đồ điều trị ở bệnh viện, bệnh nhân thường được lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, hoặc chuỗi khách sạn chuẩn 4 - 5 sao để tiếp tục theo dõi tình sức khỏe. Công đoạn hậu trị này chiếm phần quan trọng trong phác đồ điều trị, giúp bệnh nhân có được những giây phút thoải mái, thư giãn về cả tinh thần và thể xác, tạo điều kiện cho việc phục hồi đạt mức tối đa. Nhằm hướng đến sự an tâm, thuận lợi cho du khách du lịch chữa bệnh, ngoài việc bố trí nhân viên chăm sóc khách hàng có thể nói tiếng các quốc gia lân cận như: Campuchia, Việt Nam, Malaysia, nhằm giao tiếp tốt hơn với bác sỹ, nhiều bệnh viện cũng đã mở văn phòng đại diện tại các nước trong khối ASEAN để nối gần hơn khoảng cách dịch vụ với du khách du lịch khám chữa bệnh ở thị trường tiềm năng này.

 

Du lịch và chăm sóc sức khỏe tại Thái Lan

Từ nhiều năm qua, Tổng cục Du lịch Thái Lan đã có các chương trình xúc tiến du lịch kết hợp khám chữa bệnh, các chi tiết về dịch vụ y tế sẽ được giới thiệu trên chuyên trang

http://healthandwellness.tourismthailand.org để du khách tham khảo và lựa chọn những tuyến du lịch kết hợp chữa bệnh với các loại hình dịch vụ hàng đầu của ngành y tế thế giới trên đất nước Thái Lan.

Phòng 4, Lầu 18, Saigon Center, Tháp 2, số 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

ĐT: (84.28) 6291 3885/6 - Fax: (84.28) 6291 2887 - Email: tathcm@tat.or.th;

Website: www.tourismthailan.org.vn; Facebook: TATHochiminh; Instagram: thailandinhand

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đi du lịch khám chữa bệnh ở Thái Lan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT