DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đi bộ nhanh có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
BS P.Liên - 08:18 27/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu cho thấy, đi bộ nhanh hoặc tham gia các hoạt động thể chất với cường độ vừa phải có thể giúp làm chậm tiến triển bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu gồm 100 người cuối độ tuổi trung niên với nguy cơ di truyền cao đối với bệnh Alzheimer song hiện tại chưa bị suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu sử dụng gia tốc kế để đánh giá hoạt động thể chất hàng ngày của những người tham gia trong 1 tuần và phân tích. Phương pháp này cho phép các nhà khoa học xác định thời gian mà mỗi người tham gia các hoạt động thể chất với cường độ nhẹ, trung bình và gắng sức.

Đi bộ nhanh có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Hoạt động thể chất nhẹ nhàng tương đương với đi bộ chậm, đi bộ nhanh được đánh giá là mức hoạt động trung bình và chạy là hoạt động gắng sức. Dữ liệu về cường độ hoạt động thể chất sau đó được phân tích thống kê để xem chúng tương ứng thế nào với chuyển hóa glucose ở những vùng não được biết là suy giảm chuyển hóa glucose do bệnh Alzheimer. Để đánh giá chuyển hóa glucose ở não, các nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật FDG-PET. Kết quả cho thấy, hoạt động thể chất với cường độ trung bình có liên quan với chuyển hóa glucose tốt hơn ở tất cả các vùng não được phân tích.

Các kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng, những người dành ít nhất 68 phút/ngày để hoạt động thể chất với cường độ vừa phải có khả năng chuyển hóa glucose tốt hơn so với những người tập luyện ít hơn. Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Alzheimer's Disease.

 BS P.Liên

(Theo boldsky)

Tin liên quan
Đi bộ và chạy trên máy tốt hay tập ngoài trời tốt hơn?
SKĐS - Từ trước đến nay hầu hết chúng ta đều đi bộ hay chạy ngoài trời, nhưng hiện nay, nhiều người đã tập trên máy. Câu hỏi đặt ra là tập trên máy tốt hay tập ngoài trời tốt hơn?
Đi bộ thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe não
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng ngoài việc đem lại lợi ích cho tim và cơ, đi bộ thường xuyên cũng góp phần duy trì sức khỏe não bộ.
Ðể đi bơi không rước bệnh vào thân
SKĐS - Mùa hè nắng nóng đang đến làm nhiều người chúng ta chọn giải pháp đi bơi cho hạ hỏa. Tuy vậy, trước khi đi bơi bạn hãy đọc qua bài viết này.
Đi bộ trong không gian xanh tốt cho người già
SKĐS - Nghiên cứu cho thấy đi bộ trong không gian xanh mang lại cho người già cảm giác vui vẻ, gắn kết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm