Đi bộ có lợi cho sức khỏe giống như chạy

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho biết đi bộ cũng có lợi ích tương tự như chạy trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao, cholesterol và bệnh tiểu đường.
Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho biết đi bộ cũng có lợi ích tương tự như chạy trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao, cholesterol và bệnh tiểu đường.
 
Đi bộ có lợi cho sức khỏe giống như chạy 1
Tác giả nghiên cứu, Paul T. Williams, Viện Khoa học cuộc sống ở Berkeley, California, và các đồng nghiệp đã phân tích 33.060 người chạy bộ và 15.045 người đi bộ trong 6 năm.

Nghiên cứu cho thấy đi bộ với cường độ vừa phải và chạy với cường độ mạnh có tác dụng tương tự trong việc giảm nguy cơ bị huyết áp cao, cholesterol cao, tiểu đường và bệnh tim mạch vành.

Tiến sĩ Williams nói “Đi bộ và chạy mang lại một thử nghiệm mới mẻ về lợi ích của việc đi bộ và chạy bởi vì chúng tác động đến các nhóm cơ như nhau và các hoạt động tương tự cũng được thực hiện ở những cường độ khác nhau”.

Tuy nhiên, không giống như các nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu đánh giá đi bộ và chạy theo khoảng cách mà không theo thời gian.

“Chạy và đi bộ thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Năng lượng tiêu tốn là như nhau do đó lợi ích cho sức khỏe cũng vậy”, tiến sĩ Williams nói thêm.

Kết quả được công bố trên tạp chí The American Heart Association journal Arteriosclerosis, Thrombosis and Vascular Biology.
 
Theo Dân trí/Upi
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đi bộ có lợi cho sức khỏe giống như chạy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com