Đi bộ cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey, Anh phát hiện rằng, đi bộ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Các nhà khoa học từ ĐH Surrey cùng với nhóm nghiên cứu từ ĐH Hoàng gia London đã nghiên cứu ảnh hưởng của đi bộ lên độ nặng của triệu chứng và chất lượng sống chung ở bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối.

Nghiên cứu này đã theo dõi 42 bệnh nhân ung thư, được chia thành 2 nhóm: nhóm 1 đi bộ 30 phút/ngày, 3 lần mỗi tuần và nhóm 2 được yêu cầu duy trì mức độ hoạt động hiện tại.

Kết quả chỉ ra rằng những người tham gia trong nhóm đi bộ báo cáo có cải thiện về thể chất, tình cảm và trạng thái tinh thần so với nhóm chỉ duy trì hoạt động bình thường.

Theo Emma Ream, GS Chăm sóc hỗ trợ người bệnh ung thư  và Giám đốc nghiên cứu trong Trường Khoa học sức khỏe tại ĐH Surrey và cộng sự, tầm quan trọng của tập luyện trong dự phòng tái phát ung thư và kiểm soát các bệnh mạn tính đã trở nên rõ ràng.

Các kết quả từ nghiên cứu quan trọng này chỉ ra rằng tập luyện có lợi và thích hợp với những người bị ung thư giai đoạn cuối. Thay vì lo ngại khi tập luyện, những người bị ung thư giai đoạn cuối nên được khuyến khích tập luyện thích hợp hơn nếu có thể để cải thiện chất lượng sống.

Nghiên cứu được đăng trên tờ BMJ Open.

 

 

BS Thu Vân

(Theo Upi)

Loading...
Bình luận
TAG:

đi bộ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT