DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đi bộ cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân ung thư
BS Thu Vân - 16:07 20/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey, Anh phát hiện rằng, đi bộ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Các nhà khoa học từ ĐH Surrey cùng với nhóm nghiên cứu từ ĐH Hoàng gia London đã nghiên cứu ảnh hưởng của đi bộ lên độ nặng của triệu chứng và chất lượng sống chung ở bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối.

Nghiên cứu này đã theo dõi 42 bệnh nhân ung thư, được chia thành 2 nhóm: nhóm 1 đi bộ 30 phút/ngày, 3 lần mỗi tuần và nhóm 2 được yêu cầu duy trì mức độ hoạt động hiện tại.

Kết quả chỉ ra rằng những người tham gia trong nhóm đi bộ báo cáo có cải thiện về thể chất, tình cảm và trạng thái tinh thần so với nhóm chỉ duy trì hoạt động bình thường.

Theo Emma Ream, GS Chăm sóc hỗ trợ người bệnh ung thư  và Giám đốc nghiên cứu trong Trường Khoa học sức khỏe tại ĐH Surrey và cộng sự, tầm quan trọng của tập luyện trong dự phòng tái phát ung thư và kiểm soát các bệnh mạn tính đã trở nên rõ ràng.

Các kết quả từ nghiên cứu quan trọng này chỉ ra rằng tập luyện có lợi và thích hợp với những người bị ung thư giai đoạn cuối. Thay vì lo ngại khi tập luyện, những người bị ung thư giai đoạn cuối nên được khuyến khích tập luyện thích hợp hơn nếu có thể để cải thiện chất lượng sống.

Nghiên cứu được đăng trên tờ BMJ Open.

 

 

BS Thu Vân

(Theo Upi)

Tin liên quan
Nghiên cứu cho thấy thuốc có thể phòng ngừa vô sinh ở bệnh nhân ung thư
SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở San Antonio (UTSA) phát hiện ra rằng, một loại thuốc trước đây được dùng để phòng ngừa nhiễm trùng ở bệnh nhân ung thư cũng có thể giúp phòng ngừa vô sinh.
Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.
Tango có lợi cho phục hồi bàn chân của bệnh nhân ung thư
SKĐS - Trong khi nhiều người học nhảy để có thân hình đẹp và giảm cân, một nghiên cứu mới chỉ ra rằng lắc lư theo điệu nhạc cũng có tác dụng trị bệnh.
Phẫu thuật tạo hình bàng quang bằng ruột non cho bệnh nhân ung thư bàng quang
SKĐS - Đây là loại phẫu thuật khó, từ trước đến nay chỉ thực hiện được ở một vài bệnh viện lớn có chuyên khoa tiết niệu và lần đầu tiên thực hiện thành công tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm