DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ĐH Y Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao với Nhật Bản
Thái Bình - 07:08 13/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

Ngày 12/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội nêu rõ, mối quan hệ hợp tác và đào tạo nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Nhật Bản là mối quan hệ thân tình, đặc biệt. Nhiều năm qua đã có không ít giảng viên trẻ của Trường Đại học Y Hà Nội, rồi sinh viên một số chuyên ngành đã được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn tại Nhật Bản theo các hình thức khác nhau.

“Trung bình bất cứ tại thời điểm nào, Trường Đại học Y Hà Nội cũng có khoảng 10 giảng viên trẻ sang Nhật Bản theo học các chương trình nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ”- PGS.TS Nguyễn Đức Hinh cho biết...

Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh cũng thông tin thêm, cách đây một tuần vào ngày 5/7/2017, tại trường Đại học Y Hà Nội cũng đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp học tiếng Nhật – Khóa 1 cho các sinh viên khoa Điều dưỡng, là các ứng viên nhận học bổng toàn phần của Đại học Fujita, Nhật bản để theo học chương trình Đào tạo đại học dành cho Cử nhân Điều dưỡng tại trường Đại học Y Fujita, Nhật Bản.

 

ĐH Y Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao với Nhật Bản

PGS.TS. Nguyễn Đức Hinh – HIệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội và Ngài Yuji Kuroiwa - Thống đốc tỉnh Kanawaga (Nhật Bản) cùng ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển nguồn nhân lực của hai bên

Cũng trong bài phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh nhấn mạnh, Trường Đại học Y Hà Nội luôn coi mối quan hệ hợp tác với các đối tác là mối quan hệ đặc biệt và nhà trường rất trân trọng các mối quan hệ này. Nhà trường luôn tận dụng những cơ hội đang ngày càng mở rộng trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Nhật Bản để tiếp cận được nền khoa học y học hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Theo bản hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa, hai bên cùng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực để góp phần thiết lập hệ thống dinh dưỡng đạt chuẩn và các lĩnh vực khác có liên quan của trường Đại học Y Hà Nội và tỉnh Kanagawa.

Cũng theo bản thỏa thuận này, Trường Đại học Y Hà Nội khi sử dụng các chương trình đào tạo được tiến hành bởi tỉnh Kanagawa như là chương trình phát triển nguồn nhân lực. Tỉnh Kanagawa sẽ cố gắng hỗ trợ sinh viên, học viên và các giảng viên của Nhà trường để kết quả của chương trình đào tạo đạt hiệu quả như mong muốn.

Thái Bình

Tin liên quan
Y tế nỗ lực chuẩn bị nhân lực hội nhập ASEAN
SKĐS - Ngày 31/12/2015, khi Cộng đồng ASEAN được thành lập, một trong những ngành nghề được tự do di chuyển trong khối các nước Asean là lao động trong ngành y tế.
Thiếu nhân lực chuyên ngành dinh dưỡng tại các cơ sở y tế
SKĐS - Qua báo cáo của 1.224 bệnh viện trong cả nước, thì vẫn có 450 bệnh viện chưa thực hiện thiết lập hệ thống tổ chức để thực hiện công tác dinh dưỡng và tiết chế trong bệnh viện
Ðổi mới đào tạo nhân lực y tế nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
SKĐS - Tại Hội thảo về đổi mới đào tạo nhân lực y tế do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức ngày 10/6 với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế,
Đổi mới nhân lực y tế - mấu chốt nâng cao chất lượng dịch vụ
SKĐS - Hội thảo “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực Y tế – Thách thức và cơ hội” vừa tổ chức tại TP.HCM với các tham luận từ nhiều góc nhìn đã cho thấy: Nhu cầu đổi mới công tác đào tạo nhân lực y tế theo hướng tiếp cận với phương thức của các nước tiên tiến trên thế giới đang là điều cấp thiết phải thực hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm