ĐH Y Hà Nội công bố phương án tuyển thẳng

Ngày 5/4, trường ĐH Y Hà Nội đã thông báo điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường năm 2013.

Ngày 5/4, trường ĐH Y Hà Nội đã thông báo điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường năm 2013.

Theo đó, trường tuyển thẳng những thí sinh thuộc diện được quy định tại các điểm a,b và những thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ; Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học và đã tốt nghiệp THPT. 

Đối tượng xét tuyển thẳng vào trường ĐH Y Hà Nội theo quy định tại điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ chính quy hiện hành: Có học lực khá trong 3 năm lớp 10,11,12 và bằng tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên. Những thí sinh này học dự bị 1 năm. Sua 1 năm học dự bị, trường ĐH Y Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra, nếu đạt yêu cầu thí sinh sẽ được nhập học.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào các ngành: Bác sĩ Y học Dự phòng (10 chỉ tiêu); Cử nhân Điều dưỡng (10 chỉ tiêu), Cử nhân Y tế công cộng (10 chỉ tiêu).

Đối tượng ưu tiên xét tuyển:

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia các môn Toán, Hóa sẽ được trường ưu tiên xét tuyển nếu: tốt nghiệp THPT loại khá trở lên phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Y Hà Nội với kết quả từ điểm sàn đại học trở lên không môn thi nào có điểm dưới 5.

Những thí sinh đạt giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia cá môn Toán, Hóa sẽ được trường ĐH Y Hà Nội xét tuyển nếu: Tốt nghiệp THPT loại giỏi; phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường ĐH Y Hà Nội với kết quả từ điểm sàn đại học trở lên và không môn nào có điểm dưới 5.

Lưu ý, Các thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển, nộp bản phô tô bằng tốt nghiệp THPT cho ban tuyển sinh của trường trong ngày làm thủ tục dự thi tại phòng đào tạo.

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết ĐH Y Hà Nội công bố phương án tuyển thẳng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com