DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ĐH Y Hà Nội công bố điều kiện xét tuyển năm 2015
14:45 02/06/2015 GMT+7
Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Đức Hinh vừa chính thức công bố thông tin tuyển sinh CĐ-ĐH chính quy vào trường năm 2015.

Ông Hinh cho biết trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với điều kiện đăng ký xét tuyển để xét tuyển vào từng ngành đào tạo của trường.

Theo đó, điều kiện để xét tuyển đối với hệ bác sĩ (các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng) thí sinh phải có tổng điểm trung bình của ba môn toán học, sinh học, hóa học ≥ 21 điểm ở sáu học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Đối với hệ cử nhân (gồm các ngành điều dưỡng, dinh dưỡng, y tế công cộng, xét nghiệm y học, cử nhân khúc xạ), thí sinh phải có tổng điểm trung bình của ba môn toán học, sinh học, hóa học ≥ 18 điểm ở sáu học kỳ THPT (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước).

Môn thi dùng để xét tuyển vào trường là toán, sinh học và hóa học (không nhân hệ số).

Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển tại trường hoặc nộp theo đường bưu điện. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1-8 đến 16h30 ngày 20-8 (trừ thứ 7 và chủ nhật).

Hồ sơ gồm:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển ghi rõ đợt xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT)

+ Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi tương ứng với đợt xét tuyển.

+ Học bạ lớp 10, lớp 11, lớp 12 (bản phô tô – có công chứng).

+ Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có – bản photo công chứng).

+ Một phong bì dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

+ Thí sinh là đối tượng ưu tiên xét tuyển, phải nộp thêm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa.

+ Lệ phí: Theo qui định của Bộ GD&ĐT 30.000 đồng/hồ sơ.

Theo ông Hinh, trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăngkí hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác.

Điểm trúng tuyển theo từng ngành. Nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, trường sẽ xét tiêu chí ưu tiên theo thứ tự ưu tiên 1 là môn toán, ưu tiên 2 là môn sinh học.

HUY HÀ

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Tuyển sinh đại học y, dược 2015: Phương án xét tuyển trước giờ G
SKĐS - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 15/10/2014, các trường ĐH, CĐ trong cả nước, trong đó có các trường ĐH, CĐ khối ngành y, dược phải nộp đề án tuyển sinh riêng của trường mình về Bộ GD&ĐT.
Năm học 2015 - 2016: Thống nhất phương án xét tuyển
SKĐS - Thực hiện chủ trương đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, nhằm giảm sức ép cho gia đình...
Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
26 điểm vẫn không trúng tuyển ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Thông tin này được PGS.TS. Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết sau khi nhà trường công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2014.
Đề xuất đưa thêm môn Văn xét tuyển vào trường y:Các nhà thơ, nhà văn nói gì?
Vừa qua, trong Hội nghị Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học y dược diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã rất tâm đắc...
Lại nói về xét tuyển môn văn
Khoan chưa bàn chuyện nên hay không nên trong việc “trường y cần xét tuyển cả môn văn”, đề xuất này quả là một hồi chuông báo động về giáo dục hiện nay.
Năm 2015: Bài thi thang điểm 20, mỗi thí sinh được xét tuyển tới 4 lần
Chiều 18-12, bản dự thảo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được Bộ GD-ĐT công bố với hàng loạt điểm mới.
Ngày 1-8, chính thức xét tuyển ĐH, CĐ 2015
Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố hình thức xét tuyển ĐH, CĐ 2015. Bắt đầu từ ngày 1 đến 20-8, các trường ĐH, CĐ sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I. Sau 5 ngày, kết quả trúng tuyển phải được công bố.
Thí sinh đạt giải nhất Toán, Hoá, Sinh được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Chỉ thí sinh đạt giải Nhất môn Sinh, Toán, Hóa mới được tuyển thẳng vào tất cả các ngành, bao gồm cả ngành Bác sỹ đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội
Chuyện “ưu tiên xét tuyển”
SKĐS - Chuyện ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học đang được dư luận quan tâm lúc này. Ưu tiên cho học sinh giỏi trong tiêu chí “tuyển thẳng” là cần thiết để động viên
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm