DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đến với các điểm trường mầm non tại TP. Hồ Chí Minh
20:53 29/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 3 ngày 24, 25, 26/6, Chương trình “Tháng hành động Vì sức khỏe trẻ em” đã đến với các điểm trường tại TP.HCM

Trong 3 ngày 24, 25, 26/6, Chương trình “Tháng hành động Vì sức khỏe trẻ em” đã đến với các điểm trường tại TP.HCM bao gồm: Trường mầm non Hướng Dương, P.14, Q.Gò Vấp; Trường mầm non Trí Đức, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú và Trường mầm non Mặt trời nhỏ, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Tháng hành động Vì sức khỏe trẻ em”, chiến dịch do Bộ Y tế - báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Pediasure - Công ty Abbott Việt Nam đã được phát động vào sáng ngày 25/5 tại Dinh Thống Nhất TP.HCM.

Cân đo sức khỏe cho trẻ tại lễ phát động.

Theo đó, sau lễ phát động, chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa tới các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM. Tại 3 điểm trường mầm non kể trên, có tổng cộng hơn 1.600 phụ huynh cùng các bé đã được tiếp cận những kiến thức bổ ích trong việc nuôi và chăm sóc trẻ; đặc biệt là cách phòng chống dịch bệnh và hạn chế các tai nạn thường gặp đối với các bé trong dịp nghỉ hè.

Riêng các bé, ngoài việc được cân, đo, thăm khám sức khỏe và nhận được sự tư vấn cụ thể từ đội ngũ bác sĩ tư vấn; còn được kiểm tra và hướng dẫn “cách dung nạp năng lượng” hàng ngày thông qua hệ thống Ipad để tăng thêm phần thu hút các bé... Ngoài ra, chương trình cũng tạo một sân chơi lành mạnh với nhiều trò chơi thú vị, bổ ích trong dịp hè và dành tặng các bé nhiều phần quà hấp dẫn.

“Tháng hành động Vì sức khỏe trẻ em” có một ý nghĩa đặc biệt; nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội về tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em; hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích trong mùa hè cũng như tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Kiểm tra và hướng dẫn “cách dung nạp năng lượng” hằng ngày thông qua hệ thống Ipad.

Thông qua chương trình, hàng ngàn phụ huynh sẽ được nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe con trẻ, trở thành những tuyên truyền viên tích cực, chung tay cùng ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hiện 150 bộ cân thước và 5.000 cuốn sách “Bé yêu học ăn” của Giáo sư Nhi khoa Irene Chatoor - Chuyên khoa Tâm lý học và Nhi khoa Hoa Kỳ cùng 5.000 cuốn báo SK&ĐS chuyên đề “Chăm sóc trẻ theo phương pháp khoa học” do Pediasure tài trợ đã được chuyển đến các trường mẫu giáo; phòng giáo dục các quận, huyện và các bậc phụ huynh tại TP.HCM. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện việc chuyển tặng 50 cân thước còn lại cho các trường mầm non tại Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Bài, ảnh: Trâm Anh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm