DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đến Văn Miếu gặp Hà Nội
An Hà - 15:12 10/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 80 bức ảnh là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô được trưng bày trong triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13 (từ ngày 9-13/10/2018) ” với chủ đề “Làng nghề, phố nghề” tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Triển lãm là nơi hội tụ tái hiện không gian làng nghề - phố nghề Thủ đô qua bao năm tháng.

Những hình ảnh nhộn nhịp, sôi động của phố nghề nổi tiếng như tranh dân gian Hàng Trống, bánh cốm Hàng Than, ô mai Hàng Đường, phố Lò Rèn, Lãn Ông…

Ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tham dự khai mạc triển lãm.

Những làng nghề thủ công mỹ nghệ vốn có truyền thống rất lâu đời với nhiều nét độc đáo, tinh xảo, hoàn mỹ, tiêu biểu như: làng nghề gốm Bát Tràng; gốm Kim Lan, lụa Vạn Phúc; tranh dân gian Hàng Trống, tranh thêu Quất Động, đúc đồng Ngũ Xã, tạc tượng Sơn Đồng, quạt giấy Chàng Sơn...

Bên cạnh đó là những nghề mây tre đan, may, thêu, vẽ, truyền thần, múa rối… Tất cả đã làm nên những nét văn hóa đặc sắc của Thủ đô.

Ông Nguyễn Minh Đức - Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ảnh.

 

Triển lãm được xem như bức tranh lớn khắc họa hình ảnh nhộn nhịp, sôi động của các làng nghề, phố nghề Hà Nội trong các tác phẩm: “Nghệ nhân khảm tam khí Nguyễn Ngọc Trọng, phố Khâm Thiên - quận Đống Đa” của tác giả Lê Bích; “Nghệ nhân phố Hàng Bạc” của tác giả Hữu Tiệp; “Gia đình duy nhất trên phố Tô Tịch còn giữ nghề tiện gỗ” của Hữu Tiệp; “Miệt mài giữ nghề tranh dân gian Hàng Trống” của Lê Bích; “Chế tác tre trúc trên phố Hàng Vải”, “Bánh cốm Hàng Than”, “Đặc sản ô mai Hàng Đường” của Hồng Hạnh; “Nghệ nhân Nguyễn Phương Hùng (phố Lò Rèn) giữ lửa nghề” của Đặng Linh; “Phố Lãn Ông” của Thanh Hải, “Nét tinh xảo quạt giấy Chàng Sơn” của Xuân Đạt; “Sản xuất chao đèn ở Phú Vinh (Chương Mỹ)” của Đức Ninh; “Lồng chim Canh Hoạt – xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai” của Nguyễn Ngọc Văn; “Phơi bánh đa làm miến – Làng So, Quốc Oai” của Viết Mạnh; “Được nắng” của Văn Phúc; “Cốm Vòng - Hương vị mùa thu Hà Nội” của Lê Bích; “Làm mốc tương Đường Lâm, Sơn Tây” của Trương Thanh Bình…

Một số tác phẩm trong triển lãm

Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị cho biết: “Hà Nội trong tôi là triển lãm thường niên do Báo phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện. Sự kiện đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào đầu tháng 10 hàng năm.

Năm nay, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” đi chặng đường lần thứ 13 liên tiếp, bắt đầu từ một cuộc triển lãm quy mô nhỏ do các thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức, đến năm thứ 8 với sự phối hợp của báo Kinh tế & Đô thị, triển lãm đã được nâng là sự kiện cấp TP. Theo đánh giá của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nguyễn Văn Phúc: “Báo Kinh tế & Đô thị là điểm tựa vững chắc để các thành viên trong Câu lạc bộ là các Hội viên của Hội NSNA Việt Nam, Hội viên của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, các cựu phóng viên công tác tại các cơ quan truyền thông Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, báo Quân đội Nhân dân, Báo Ảnh Việt Nam… yên tâm sáng tác”.

80 bức ảnh của triển lãm sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội cho đến hết năm 2019.

An Hà

Tin liên quan
Tháng 10, xem triển lãm ảnh Nhịp sống thủ đô
SKĐS - Hà Nội trong tôi là triển lãm thường niên do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện vào đầu tháng 10 hàng năm.
Triển lãm tranh 36-59-74
SKĐS - 36-59-74 là tên của cuộc triển lãm tranh, khai mạc ngày 17 tháng 10 năm 2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
Thành tựu y học Cuba tại triển lãm Vietnam Expo 2018
SKĐS - Nọc bọ cạp Xanh Cuba từ lâu được biết đến với những công dụng ưu việt trong hỗ trợ điều trị ung bướu. Những công trình nghiên cứu về nọc bọ cạp xanh Cuba được y học thế giới đánh giá cao, là một thành tựu đáng ghi nhận. Nhân dịp diễn ra Triển lãm Thương mại Quốc tế Vietnam Expo 2018, chúng tôi đã có buổi trao đổi với Giáo sư Fabio de J.Linares Pazo - Giám đốc phòng thí nghiệm của Tập đoàn Labiofam (Labiofam Laboratoria) xung quanh các công dụng về nọc bọ cạp xanh Cuba.
Doanh nghiệp của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm quốc tế Y dược lần thứ 25
SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ và không ngừng mở rộng tới nhiều cường quốc thông qua việc tổ chức thường niên, gia tăng số lượng doanh nghiệp tham gia...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm