DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đến năm 2017, VN sẽ có khoảng 20% dân số mắc bệnh tim mạch
14:38 14/10/2015 GMT+7
Theo dự đoán của Hội Tim mạch Thế giới, đến năm 2017, Việt Nam sẽ có khoảng 20% dân số mắc bệnh về tim mạch và THA.

Theo nghiên cứu, hiện nay có 51,6% những người bị tăng huyết áp (THA) không biết mình bị bệnh, 33,9% những người THA chưa được điều trị và 63,7% người được điều trị THA nhưng chưa đạt được mục tiêu.

Thông tin trên được PGS.TS.BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết tại Hội nghị khoa học “Xu hướng mới trong điều trị tim mạch hiện nay” do BV ĐH Y Dược TP.HCM phối hợp cùng Đại học Harvard (Hoa Kỳ) tổ chức tại TP.HCM mới đây.

THA là bệnh lý tim mạch phổ biến nhất, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm (tim, mắt, não, thận, mạch máu…). Nó chính là nguyên nhân khiến 7,5 triệu người tử vong hằng năm trên thế giới.

Theo dự đoán của Hội Tim mạch Thế giới, đến năm 2017, Việt Nam sẽ có khoảng 20% dân số mắc bệnh về tim mạch và THA. Đáng chú trong những năm gần đây, bệnh nhân THA ngày càng trẻ hóa và đang trong độ tuổi lao động.

Cũng theo BS Bắc, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của các bệnh lý mạn tính. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho thấy, mỗi năm thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch là do tác động của rượu bia, thuốc lá và béo phì,... Trong đó thuốc lá là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở giới trẻ.

H.Phan

Theo Univadis

 

 

(Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm