DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đêm nhạc đa sắc màu
Võ Hồng Thu - 08:55 11/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí 9/9/2017 là một bất ngờ chắc là với cả những người rất biết ông. Cả cuộc đời làm nghề chữa bệnh cứu người, tận tâm và hiệu quả, giáo sư đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Đêm nhạc đa sắc màuChủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân tặng hoa chúc mừng nhạc sĩ, GS. Nguyễn Anh Trí.

Vậy nhưng năng lực lao động của ông hóa ra còn hơn rất nhiều những gì đã được ghi nhận bằng danh hiệu. Trái tim đồng cảm với những nỗi đau của bệnh nhân cũng là trái tim dễ rung động với lời ru của mẹ, với những làn điệu dân ca Quảng Bình, hò khoan Lệ Thủy... Để rồi từ đó, những thanh âm đã vút lên, với những giai điệu sâu lắng trên ca từ sẵn giàu nhạc điệu, hình ảnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí - danh xưng này có thể còn lạ lẫm với nhiều người nhưng cuộc đời rộng lớn, có biết bao điều mà người ta chưa kịp biết về nhau, ngay cả với những người gặp hàng ngày. Song đêm nhạc, với khán phòng của Trung tâm Hội nghị quốc gia gần 4 ngàn ghế không còn chỗ trống, bên ngoài hội trường còn khá đông người hâm mộ sẵn lòng xem qua màn hình phóng to từ hội trường... cho thấy độ “hot” của chương trình. Nguyễn Anh Trí có lẽ là thầy thuốc Việt Nam đầu tiên có một đêm nhạc riêng hoành tráng, được dàn dựng chuyên nghiệp, công phu.

Từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các tiết mục được minh họa bằng dàn múa tưng bừng cả về số lượng và phục trang phù hợp với mặt bằng sân khấu rộng lớn nơi đây, các clip được chuẩn bị nắn nót công phu... Nhưng chắc chắn ý đồ của đạo diễn - NSND Nguyễn Quang Vinh -  không phải là dùng phần nhìn khỏa lấp phần nghe. Những ca khúc hầu như lần đầu tiên phổ cập trên diện rộng nhưng đã đặt được một bước chân vào lòng khán thính giả. Hay như chia sẻ chân tình của giáo sư Nguyễn Anh Trí là: Ca khúc mình sáng tác ra đã có địa chỉ, đã có người nghe.

Đêm nhạc Nguyễn Anh Trí thực sự là một chương trình có nhiều sắc màu, truyền cảm hứng cho người nghe, người xem từ chính bút lực dồi dào trong sáng tạo của ông. Là chất hào sảng Vũ Thắng Lợi với Bản trường ca trên mặt trống đồng, Nghĩ về biển. Là Anh Thơ da diết với Xin cứ tựa vào, Miền quê tuổi thơ tôi. Là ngọt ngào Tố Nga với Sống mãi với Thu vàng, Tiếng gọi mẹ ơi. Là trong trẻo Việt Tú với Cô Tấm ơi. Là nồng nàn Phương Thảo với Bài ca Mẹ Việt Nam anh hùng. Và đặc biệt, là Tùng Dương đầy ảo diệu trong Xúy Vân - một tác phẩm “phơi” cho thiên hạ thấy rõ tâm hồn giông bão, suy tư sâu sắc của nhạc sĩ, giáo sư.

Võ Hồng Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm