Đêm nay thêm không khí lạnh về, miền Bắc mưa giông

Khoảng đêm nay (9/4) sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc gây mưa, giông, thậm chí tố lốc. Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, trời rét nhẹ.
Khoảng đêm nay (9/4) sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc gây mưa, giông, thậm chí tố lốc. Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, trời rét nhẹ.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lại có thêm một đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ ngày mai trời trở rét; khu vực Hà Nội đêm và sáng sơm có mưa nhỏ, thời tiết rét nhẹ.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (10/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. 

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 9/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, trời nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28, riêng Điện Biên - Lai Châu có nơi 30 - 32 độ

Phía đông Bắc bộ, nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa, mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, vùng núi có nơi 14 - 16 độ cao nhất 23 - 26 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng có mưa và mưa nhỏ; đêm có mưa rào và có nơi có giông, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi; gần sáng mai có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 30- 33 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ, riêng miền Đông có nơi 35 - 36 độ.
 
Theo Dân trí
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT