Đêm nay, không khí lạnh sẽ tăng cường ở miền Bắc

Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 9/6 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đêm 9/6 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm 9/6 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ gần sáng và ngày 10/6 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 10/6 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ phổ biến là 35-37 độ C, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên là 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ.

Đợt nắng nóng diện rộng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 9/6, sau đó nắng nóng sẽ dịu dần.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày 9/6 như sau: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió đông nam đến nam cấp 2-3, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng nóng, gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C.
 
Theo TTXVN
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT