DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đêm giao thừa, Hà Nội bắn pháo hoa nghệ thuật ở bãi giữa sông Hồng
16:09 26/01/2015 GMT+7
Đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2015, Hà Nội sẽ thí điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại khu vực bãi giữa sông Hồng. Kinh phí phục vụ hoạt động này không sử dụng ngân sách thành phố Hà Nội.

Như vậy, ngoài 30 điểm bắn pháo hoa truyền thống vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán đã được thành phố phê duyệt, năm nay người dân sẽ được thưởng thức thêm một điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại khu vực bãi giữa sông Hồng. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được thực hiện bằng nguồn đóng góp của các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách Thành phố.

Hà Nội có thêm một điểm bắn pháo hoa tầm cao vào đêm giao thừa
Hà Nội có thêm một điểm bắn pháo hoa tầm cao vào đêm giao thừa

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng Quân khu Thủ đô lên phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sở GTVT Hà Nội và CATP lên phương án đảm bảo an toàn giao thông khu vực cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và hai bên bờ tả ngạn, hữu ngạn sông Hồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thưởng thức nghệ thuật.

Được khánh thành từ ngày 4/1/2015, do có kiểu dáng kiến trúc đẹp, nên cầu Nhật Tân thu hút rất đông người dân đến tham quan, ngắm cảnh. Tận dụng điều này để thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa về Thủ đô, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội ý tưởng bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu. 100% kinh phí bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân sẽ được các doanh nghiệp tự nguyện đóng góp.

Theo ông Tô Văn Động đó là hoạt động thực hiện theo hình thức xã hội hóa nhằm huy động nguồn đầu tư, tài trợ cho phát triển văn hóa. Điều đó thể hiện sự chung tay, góp sức của Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân trong việc tổ chức các hoạt động góp phần nâng cao đời sống văn hóa nhân dân Thủ đô.

Theo kế hoạch của UBND thành phố đưa ra trước đó vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2015, trên địa bàn sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp.

Cụ thể, 5 điểm tầm cao tập trung ở các quận nội thành như hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lạc Long Quân, hồ Văn Quán, Sân vận động Mỹ Đình… 25 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tập trung ở các huyện ngoại thành.

 

Quang Phong

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Gà cúng Giao thừa và cúng gia tiên quay đầu ra hay vào?
Trong mâm cỗ cúng Giao thừa và ngày Tết, nhiều người thắc mắc không biết nên đặt gà cúng quay đầu ra hay quay đầu vào ban thờ thì sẽ tốt hơn cho gia chủ? Chúng tôi đưa ra một số ý kiến của các nhà chuyên môn để các bạn tham khảo.
Điểm đón giao thừa tết Dương lịch không thể bỏ qua
Tại HN, người dân sẽ có nhiều điểm để vui chơi và đón giao thừa tết Dương lịch 2015. Trong khi đó, tại TP.HCM, chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D đang được nhiều người đón đợi.
Hà Nội bắn pháo hoa tại 30 địa điểm đêm Giao thừa Xuân Ất Mùi 2015
Tại buổi giao ban báo chí của UBND TP Hà Nội chiều 18-12, Văn phòng UBND thành phố cho biết, đêm Giao thừa Xuân Ất Mùi 2015 (đêm 18-2-2015), UBND TP Hà Nội sẽ chỉ đạo tổ chức bắn pháo hoa
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm