Đề xuất văn bằng giáo dục đại học không phân biệt loại hình đào tạo chính quy hay tại chức

Suckhoedoisong.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư ban hành quy định nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học. Theo dự thảo, trên văn bằng sẽ không phân biệt loại hình đào tạo chính quy, tại chức hay vừa học vừa làm…

Theo dự thảo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định nội dung ghi trên văn bằng giáo dục đại học  gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và bằng tiến sĩ danh dự.

Một trong những điểm mới đáng chú ý là văn bằng sẽ không phân biệt loại hình đào tạo. Dù học viên có theo học loại hình đào tạo là chính quy, tại chức hay vừa làm vừa học..., nội dung này cũng sẽ không thể hiện trên văn bằng như hiện nay.

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, một số nội dung chính phải được thể hiện trên văn bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, tiến sĩ danh dự gồm 10 mục, trong đó có tên văn bằng theo trình độ đào tạo; tên cơ sở giáo dục cấp văn bằng; thông tin cá nhân của người được cấp văn bằng; ngành đào tạo; địa danh, ngày, tháng, năm cấp văn bằng; họ, chữ đệm, tên, chức danh, chữ ký của người có thẩm quyền cấp văn bằng và đóng dấu... Cơ sở giáo dục đại học được bổ sung các nội dung khác ghi trên văn bằng phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo quy định tại của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương tương. Người học hoàn thành chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của trình độ đào tạo theo quy định, hoàn thành các nghĩa vụ, trách nhiệm của người học thì được hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng ở trình độ đào tạo tương ứng.

Theo dự thảo mới quy định, bằng tốt nghiệp đại học sẽ được gọi chung là bằng cử nhân, không còn ghi theo ngành học như hiện nay (bằng kỹ sư, bằng kiến trúc sư, bằng bác sĩ…).

Dự thảo đang được đăng tải lấy ý kiến góp ý trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến hết ngày 03/12/2019.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT