DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đề xuất bỏ phạt vượt đèn vàng nếu bất hợp lý
15:56 08/08/2016 GMT+7
Liên quan quy định về việc xử phạt vượt đèn vàng đang gây tranh cãi, Thiếu tướng Trần Thế Quân cho biết, không phải cứ đèn vàng thì phải dừng, như thế là cách hiểu chưa đúng. Tuy nhiên cứ để áp dụng một thời gian xem thế nào, nếu thấy bất hợp lý sẽ đề xuất bỏ.

Kể từ ngày 1/8 khi Nghị định 46/2016 của Chính phủ có hiệu lực về việc nâng mức xử phạt "vượt đèn vàng" ngang với "vượt đèn đỏ", việc này đã trở thành đề tài tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an cho biết, Nghị định 46/2016 do bên Bộ GTVT soạn thảo chứ không phải bên công an.

Theo thiếu tướng Trần Thế Quân từ trước tới nay vẫn xử phạt đèn vàng, từ ngày 1/8 có nâng mức xử phạt lên ngang với xử phạt vượt đèn đỏ. Về nguyên tắc, người điều khiển phương tiện giao thông khi thấy đèn vàng thì phải giảm tốc độ. Trường hợp đèn vàng nhưng người tham gia giao thông đã đi vào khu vực ngã tư thì được đi tiếp. Có người cho rằng, cứ đèn vàng là phải dừng là hiểu chưa đúng.

Theo thiếu tướng Quân, quy định về xử phạt vượt đèn vàng cứ áp dụng một thời gian xem thế nào, nếu bất hợp lý sẽ đề xuất bỏ.

"Một số ý kiến cho rằng, bỏ đèn vàng, như vậy từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ dễ húc vào đít nhau", thiếu tướng Quân nói.

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Lyly (Lyly94pham@gmail.com)
    Tại sao không thử nghiệm trước khi đưa vào Nghị định. Việc làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín về chất lượng của các văn bản pháp quy cao nhất do Nhà nước ban hành.
  • nguyendinhhoatcm@gmail.com (cà mau)
    Vụ việc đèn vàng gây tranh cãi nhiều do không hiểu đúng, đèn vàng không có nghĩa là dừng nếu xe đã chạy đến vạch dừng hoặc đang vượt vì đèn vàng chỉ là dấu hiệu cho biết giảm tốc từ từ nếu xe chạy còn cách khoảng với vạch dừng, còn việc xử phạt nên quy định cho rõ nếu khi xe chạy còn cách khoảng với vạch dừng mà thấy đèn vàng cố rồ ga chạy qua để tránh đèn đỏ thì mới xử phạt như vượt đèn đỏ ( tôi chỉ góp ý theo những gì hiểu biết khi còn học lớp tiểu học trước đây vì từ trước đến bây giờ tôi chỉ đi bộ mà thôi ).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm