DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để trẻ đói, trẻ sẽ tự ăn?
07:19 03/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà tôi 3 tuổi, rất biếng ăn nên thể lực không tốt. Có người khuyên tôi cứ để cho bé đói sẽ tự đòi ăn.

Điều này có đúng không? Tôi nên làm gì?

Nguyễn Bích Liên (Hà Nội)

Đây cũng là băn khoăn của nhiều bà mẹ khi con biếng ăn mà không biết làm cách nào. Để mặc con đói được hiểu lầm là để trẻ hết năng lượng và không cung cấp đồ ăn. Có vấn đề bạn quên rằng trẻ con không biết hoặc chưa biết cách diễn đạt cho bạn hiểu cơn đói như thế nào. Hơn nữa, trẻ cũng quên rất nhanh nếu trẻ có cái gì đó choán lấy tâm trí của trẻ như Ipad, điện thoại, đồ chơi...Điều này làm trẻ không nhận biết sự đói, mất dần năng lượng nội tại nhưng hoạt động vẫn bình thường. Kết quả tạo cho bạn một cảm giác “tại sao trẻ không đói”. Nhưng việc mất năng lượng “ẩn” này lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ.

Vì vậy, để kích thích trẻ muốn ăn thì nên tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn của trẻ. Cho trẻ ăn những món mà trẻ thích. Để trẻ vận động ngoài trời nhằm tăng cường tiêu hóa. Giãn cách bữa ăn nhằm tìm thời điểm hứng thú để chịu ăn của trẻ và cũng tạo cơ hội cho trẻ bộc lộ dấu hiệu đói. Để đồ ăn xung quanh khu vực chơi: Cách này khá hữu hiệu với các bé vốn hiếu động và khó chịu ngồi lên bàn ăn và ít chịu ăn đúng bữa. Bạn chuẩn bị tầm 2-3 món thức ăn xung quanh khu vực trẻ hay chơi. Chờ đến khi bé chấp nhận ăn vui vẻ...

BS. Xuân Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm