Để người bệnh tin tưởng đến khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế

Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề đầu tiên trong chương trình đào tạo liên tục của Sở Y tế với chuyên đề “Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế” do PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở TP.HCM trình bày trong buổi khai giảng khoá đào tạo với sự tham dự của 298 bác sĩ đang tham gia hoạt động khám chữa bệnh tại 319 Trạm Y tế trên địa bàn TP.HCM

Sáng ngày 16/3/2017, tại Hội trường Viện Y dược học dân tộc, Sở Y tế tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo liên tục chuyên đề "Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế" với sự tham dự của 298 bác sĩ đang công tác tại 319 Trạm Y tế trên địa bàn Thành phố. Mỗi học viên sẽ tham dự khóa đào tạo liên tục kéo dài 6 ngày, mỗi tuần học một ngày. Tài liệu chính của khoá đào tạo là sách “Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế - 2017” do Hội đồng QLCL khám chữa bệnh Sở Y tế biên soạn với 94 vấn đề và bệnh lý thường gặp tại Trạm Y tế bao phủ tất cả các chuyên khoa. Tham gia giảng huấn là các các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm lâm sàng của 5 bệnh viện: Nhân dân 115, Nhi đồng 1, Bệnh Nhiệt Đới, Nhân dân Gia Định, Từ Dũ và Bệnh Nhiệt đới.

Phát biểu trong buổi khai giảng khoá đào tạo, PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh việc tạo niềm tin và thu hút người dân đến khám chữa bệnh ban đầu tại Trạm Y tế thật sự là một thách thức không nhỏ cho Ngành Y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và quản lý sức khoẻ người dân trên địa bàn và góp phần giảm tải tại khoa khám bệnh của các bệnh viện.

PGS TS Tăng Chí Thượng phát biểu khai giảng khoá đào tạo liên tục “Phác đồ điều trị
dành cho Trạm Y tế”

Thực hiện những chủ trương, chính sách mới của Chính phủ, Bộ Y tế trong nâng cao năng lực cho y tế cơ sở, Sở Y tế đã và đang triển khai 6 nhóm hoạt động hướng đến Trạm Y tế, bao gồm: (1) Tăng cường nhân lực bác sĩ cho Trạm Y tế, phấn đấu mỗi Trạm có ít nhất 2 bác sĩ, (2) Triển khai và nhân rộng mô hình Phòng khám đa khoa vệ tinh của Bệnh viện quận/huyện tại các Trạm Y tế ở xa bệnh viện và đông dân cư, (3) Triển khai thí điểm mô hình đối tác công – tư trong hoạt động khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, (4) Nâng cao năng lực chuyên môn cho các bác sĩ đang công tác tại Trạm Y tế, (5) Thí điểm và nhân rộng mô hình Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình, và (6) Kiểm tra, đánh giá chất lượng khám chữa bệnh của Trạm Y tế.

Được biết đây là lần đầu tiên và là khoá đào tạo chuyên đề thứ 5 Sở Y tế TP.HCM trong hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn và quản lý cho cán bộ y tế tham gia công tác khám chữa bệnh. Trước đó Sở Y tế đã đào tạo cho trên 1.000 lượt cán bộ là trưởng khoa, được quy hoạch làm trưởng khoa của tất cả bệnh viện trên địa bàn Thành phố với các chuyên đề: Quản lý bệnh viện dành cho Trưởng khoa, Hướng dẫn triển khai hoạt động an toàn người bệnh, Quản lý tài chánh và quản lý khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện, Hướng dẫn hoạt động Phòng khám đa khoa.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT