DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đề nghị truy tố Hiệu trưởng trường THCS Thanh Sơn, Phú Thọ vì tội dâm ô
Thiên Đức - 14:32 31/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  Công an huyện Thanh Sơn vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My (nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Tại kết luận điều tra và đề nghị truy tố của Công an huyện Thanh Sơn có nêu rõ: Bị can Đinh Bằng My là Hiệu trưởng của Trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn, lẽ ra phải có nghĩa vụ giáo dục, chăm sóc, bảo vệ học sinh của mình, nhưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, ông My đã có hành vi xâm hại tình dục các học sinh. Khi bị xâm hại, tất cả các học sinh này đều chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của bị can phạm vào tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 2, Điều 146 Bộ luật hình sự.

Hành vi của bị can là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các học sinh, gây phản cảm rất lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung, tình hình ANTT tại địa phương nói riêng. Do đó, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Theo đó, kết luận điều tra của cơ quan Công an cho hay, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, ông Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các em học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm về gia đình.

Sau đó, ông My đưa các học sinh này vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình và thực hiện hành vi dâm ô. Mỗi lần như vậy, sau khi xong việc, ông My thường cho các nạn nhân bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Trong kết luận đièu tra cũng đã chỉ ra những sai phạm của ông My có video làm chứng cứ tuy nhiên chưa đủ yếu tố cấu thành tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" theo Điều 145 Bộ luật hình sự.

Còn về thông tin các nạn nhân có tường trình cho biết bản thân bị thầy Hiệu trưởng đưa bộ phận sinh dục vào miệng, vào hậu môn, Công an huyện Thanh Sơn không có tài liệu chứng minh.

Chính vì vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự bị can Đinh Bằng My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác.

Về dân sự, tất cả các học sinh bị hại không có yêu cầu đi giám định thương tích và đền bù về dân sự.

Trước đó, như Suckhoedoisong.vn đã phản ánh, ngày 12/12/2018, dư luận địa phương bỗng xôn xao trước thông tin nhiều nam học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn bị chính thầy Hiệu trưởng lạm dụng tình dục.

Ngay lập tức, các cơ quan chức năng trên địa phương đã vào cuộc để điều tra, xác minh vụ việc.

Đến ngày 15/12/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My để điều tra làm rõ việc nhiều nam sinh của trường bị người này lạm dục tình dục.

Thiên Đức

Tin liên quan
Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm, đưa ra khỏi ngành khi đủ căn cứ
SKĐS - Chiều ngày 18/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12287/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm