DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Luật sư phát hiện có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung
Lâm Viên - 14:13 24/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 24/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình bước sang ngày thứ 10, tiếp tục phần tranh tụng. Đại diện VKS đối đáp với luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương.

Luật sư Thúy Kiều (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) đưa ra việc thay đổi chỉnh sửa trong hồ sơ, cụ thể “Tại bút lục 3074, tôi phát hiện điều cực kỳ nghiêm trọng, ở đây có 4 điểm sửa chữa. Cụ thể, điểm sửa năm 2016 sửa thành 2017, tên thiết bị hệ thống RO1 chữa thành RO2, phần nguyên nhân hư hỏng của thiết bị, việc sửa 05 thành 03 van nước. Đề nghị trả hồ sơ để tìm hiểu văn bản này, điều tra xem văn bản này có đảm bảo khách quan buộc tội bác sĩ Lương không? Đề nghị HĐXX tìm hiểu lại nội dung này.

Về việc hiện trường vụ án bị thay đổi, luật sư Kiều cho rằng tại hiện trường đã không còn nguyên vẹn thế nên không đủ khách quan để kết tội cho các bị cáo, việc này luật sư Kiều khẳng định là không quy kết thêm tội danh cho bị cáo Quốc.

Luật sư chỉ ra có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ và đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung

VKS đồng ý với luật sư đánh giá có dấu hiệu sửa chữa tài liệu và sẽ tiếp tục điều tra làm rõ trong phiên toà tiếp theo. Còn về dấu hiệu thay đổi hiện trường vụ án đại diện VKS khẳng định, không có việc thay đổi hiện trường, vì sau khi xảy ra sự cố, cơ quan điều tra đã yêu cầu Sơn và điều dưỡng đi lấy mẫu nước để xét nghiệm. Sau đó vì nhu cầu cho việc điều trị bệnh nhân nên phải khắc phục nhanh để tiến hành phục vụ điều trị cho bệnh nhân.

Về dấu hiệu làm giả tài liệu, VKS đã xác định đưa ra tại phiên tòa lần trước, trong quá trình tại phiên tòa, bị cáo Quốc và bị cáo Lương đều xác nhận ngày 28/5 là hệ thống được đưa vào sử dụng. Do vậy, nội dung này không làm thay đổi bản chất đối với những bị cáo buộc tội. Trong ngày hôm nay chỉ là dấu hiệu phát sinh ra những hành vi khác hợp thức hóa giấy tờ, tài liệu. Theo VKS, nội dung luật sư đưa ra không làm thay đổi bản chất đối với những bị cáo bị buộc tội do đó VKS không đồng ý với quan điểm trả hồ sơ bổ sung.

Lâm Viên

Tin liên quan
Xét xử vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình: Giám đốc và Trưởng phòng Vật tư Thiết bị y tế nhận trách nhiệm
SKĐS - Ngày 15/1, HĐXX tiếp tục phiên xét hỏi với các bị cáo trong vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình khiến 9 người tử vong.
Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Trần Văn Sơn “bất ngờ khi nghe nói mình phải chịu trách nhiệm về nguồn nước”
SKĐS - Sáng 16/1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án 9 người tử vong sau chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.
Xét xử vụ chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình: HĐXX truy trách nhiệm cá nhân lãnh đạo các khoa, phòng
SKĐS - Ngày 19/1, ngày thứ 6 phiên tòa xét xử sự cố chạy thận xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, tiếp tục phần xét hỏi. HĐXX làm rõ việc phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo các khoa, phòng trong đơn vị của BVĐK tỉnh Hòa Bình.
Xét xử vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình: Bất ngờ ở phút chót
SKĐS - Tuần xét xử vừa qua, nhiều nội dung quan trọng đã diễn ra như: Các chuyên gia đầu ngành khẳng định BVĐK Hòa Bình đã làm rất đúng quy trình; Thân nhân các gia đình bị nạn đồng loạt xin giảm án cho các bị cáo; Bị cáo Hoàng Công Lương giữ quyền im lặng với chính luật sư của mình;…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm