Đề nghị công an vào cuộc điều tra làm rõ TPCN "điều trị" ung thư

Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hải Phòng sẽ đồng bộ vào cuộc rà soát toàn bộ các cơ sở đã được cấp giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm giống như công ty Hồng An Phong trên toàn TP Hải Phòng.

Chiếu 13/4/2018, trao đổi qua điện thoại với PV báo SK&ĐS, BS. Pham Thu Xanh - Giám đốc Sở y tế Hải Phòng cho biết, trong ngày hôm nay ( 13/4) Sở y tế Hải Phòng đã có văn bản gửi Công an Hải Phòng vào cuộc điều tra Công ty TNHH Hồng An Phong có trụ sở tại xã An Hồng, huyện An Dương, làm rõ các sản phẩm của Công ty khi chưa có xác nhận của cơ quản lý nhà nước.

Sở Y tế Hải Phòng đã ra văn bản gửi các cơ sở y tế của thành phố không được phép kinh doanh sản phẩm này và nếu phát hiện phải báo cáo ngay về sở y tế.

Đồng thời, Sở y tế Hải Phòng đã gửi văn bản đề nghị Cục ATTP, Bộ Y tế ra văn bản cấm kinh doanh các sản phẩm của Công ty này trên toàn quốc. Các sản phẩm này chưa có xác nhận cộng bố của Cục ATTP.

Trước đó, Công an quận Kiến An, Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng của công ty Vinaca, tại phường Ngọc Sơn.

Cơ sở này có khoảng 10 công nhân đang đổ bột than vào các viên con nhộng và đóng gói, dán nhãn mác thành thuốc để bán ra thị trường. Đây là loại thuốc đang được rao bán với công dụng là chữa ung thư. Qua điều tra xác minh, cơ sở này không có tư cách pháp nhân, việc sản xuất thuốc là vi phạm.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT