DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cung cấp thông tin xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia cho khách du lịch bị phạt tới 50 triệu đồng
HY - 16:59 23/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia. Phạt tiền từ 30 triệu đến 50 triệu đồng đối với hành vi hoạt động hướng dẫn du lịch tại Việt Nam của người nước ngoài.

Nội dung trên được quy định tại Nghị định số 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, tổ chức, cá nhân Việt Nam hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam và ở nước ngoài; tổ chức cá nhân hoạt động du lịch trên lãnh thổ Việt Nam, doanh nghiệp hoạt động du lịch đươc thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp hoạt động du lịch…

Cụ thể, tổ chức kinh doanh dịch vụ lữ hành để khách du lịch trốn ở lại nước ngoài hoặc trốn ở lại Việt Nam trái pháp luật bị phạt tiền từ 80 - 90 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành từ 12 - 18 tháng.

Mức phạt tiền trên cũng áp dụng đối với hành vi cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh; sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của doanh nghiệp khác để hoạt động kinh doanh đối với doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Ảnh minh họa

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, Nghị định cũng quy định rõ nếu doanh nghiệp không quản lý khách du lịch theo chương trình du lịch đã thỏa thuận với khách du lịch cũng bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng.

Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Không mua bảo hiểm cho khách du lịch trong thời gian thực hiện chương trình du lịch theo quy định; không sử dụng dịch vụ do tổ chức, cá nhân thuộc Danh mục tổ chức, cá nhân đáp ứng đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch theo quy định; sử dụng hướng dẫn viên du lịch có hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia.

Phạt tiền từ 15 triệu đến 20 triệu đồng khi không có thẻ hướng dẫn viên du lịch khi hành nghề, sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch giả để hành nghề hướng dẫn; Phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với hành vi cung cấp, giới thiệu cho khách du lịch các nội dung thông tin mang tính chất xuyên tạc lịch sử, văn hóa, chủ quyền quốc gia. Phạt tiền từ 30 triệu đến 50 triệu đồng đối với hành vi hoạt động hướng dẫn du lịch tại Việt Nam của người nước ngoài.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2019.

Xem nội dung nghị định tại đây.

HY

Tin liên quan
Lo ngại khủng bố ở Ấn Độ, Tổng cục Du lịch khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức tour du lịch
SKĐS - Ngày 7/5, Tổng cục Du lịch đã có khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức tour du lịch đến Ấn Độ thời gian này. Cơ quan này cũng khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành phải thường xuyên cập nhật tình hình chính trị tại Ấn Độ để tổ chức các chương trình du lịch; thông báo cho du khách về đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán...
Triển khai điểm du lịch không khói thuốc tại các điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Nội
SKĐS - UBND Thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo về tăng cường phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019-2020. Trong đó Hà Nội đề nghị xây dựng và triển khai mô hình “Điểm du lịch không khói thuốc” tập trung vào các điểm du lịch nổi tiếng tại nội thành như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long,...
Bắt ép khách du lịch mua hàng có thể bị phạt đến 3 triệu đồng
SKĐS - Nếu tranh giành khách du lịch hoặc nài ép khách du lịch mua hàng hóa, dịch vụ; phân biệt đối xử với khách du lịch; không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm