DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Để cơ thể tràn đầy sinh lực
14:00 24/03/2013 GMT+7
Ðể bắt đầu tập luyện thể thao, bạn có thể chỉ cần đơn giản là một đôi giày và... chạy, nhưng để duy trì được hào hứng tập luyện, đạt được mục tiêu về thể trạng, có lẽ bạn cần một phòng tập chuyên nghiệp và các HLV thực sự.

Ðể bắt đầu tập luyện thể thao, bạn có thể chỉ cần đơn giản là một đôi giày và... chạy, nhưng để duy trì được hào hứng tập luyện, đạt được mục tiêu về thể trạng, có lẽ bạn cần một phòng tập chuyên nghiệp và các HLV thực sự.

Tiêu chuẩn một phòng tập chất lượng

Có rất nhiều loại phòng tập thể thao, thế nhưng nếu bạn chỉ muốn những loại ít tiền thì tốt nhất là nên tập trong công viên. Ngược lại, khi có những tiêu chí về một phòng tập đáp ứng đúng nhu cầu của bạn thì giá cả chỉ là vấn đề thứ yếu mà thôi. Thứ nhất, đó là địa điểm của phòng tập. Bạn nên cố gắng tìm phòng tập gần nhà hoặc nơi làm việc nhất. Kiểm tra giờ hoạt động của trung tâm để đảm bảo phòng tập mở cửa vào thời gian bạn dự định tập. Khi tham quan, bạn cần quan sát kỹ môi trường của phòng tập như nền nhà tắm và phòng để đồ có sạch sẽ không. Cũng nên xem xét bầu không khí chung - đó có phải là nơi bạn sẽ thích tới không? Phòng tập có những trang thiết bị mà bạn thích sử dụng không? Có bao nhiêu trang thiết bị hỏng? Quá nhiều dấu hiệu hỏng có thể cho thấy công tác bảo trì của phòng tập kém. Nhân viên, HLV có thân thiện hay không, họ có đi xung quanh khu vực tập, đưa ra những gợi ý và động viên cho người tập không? Một nhân viên chu đáo và tận tình có thể góp phần rất nhiều vào việc giúp bạn luôn tập trung vào mục tiêu luyện tập.

Để cơ thể tràn đầy sinh lực 1
 Luyện tập thể dục thể thao có lợi cho sức khỏe.

Xác định rõ nhu cầu bản thân

Khi đã chọn được phòng tập chất lượng và thân thiện thì bạn cần phải thử các loại hình tập luyện để tìm hiểu nhu cầu của chính bản thân bạn. Hãy đề nghị tư vấn từ các HLV để biết bạn cần tập gì cho phù hợp với điều kiện thể trạng: aerobic, tập sức mạnh hay độ dẻo, bền, giảm căng thẳng thần kinh hay vui chơi phấn khích…

Được người có chuyên môn đánh giá mức độ thể lực cũng sẽ giúp bạn quyết định. HLV của phòng tập phải là người có kinh nghiệm để có thể gợi ý những hoạt động cụ thể có ích cho bạn như: yoga hoặc lớp tập kéo giãn để làm tăng sự mềm dẻo hay các động tác zumba, belly dance…

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về mục đích tập của mình, hãy cân nhắc tham gia một phòng tập đa năng với nhiều loại lớp và trang thiết bị để tìm hiểu các bài tập. Đừng cho rằng một phòng tập lớn, hiện đại với phí hội viên cao sẽ tốt hơn một phòng tập nhỏ hơn với giá cả khiêm tốn. Nếu bạn muốn chắc chắn để quyết định gắn bó lâu dài với phòng tập, bạn nên hỏi về thủ tục vào ra tạm thời. Thử trước khi tham gia là cách tốt nhất để biết rằng liệu cơ sở đó có đáp ứng được mong đợi của bạn không. Mặc dù một vài cơ sở miễn phí tập thử, song phần lớn các cơ sở có thu phí ghi danh. Cuối cùng, cần nhớ rằng, ghi tên tham gia một phòng tập không thôi là chưa đủ - bạn phải thật sự bắt tay vào tập luyện nghiêm túc để đạt được những lợi ích sức khỏe.

  Minh Hường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm