DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Để bé yêu không mắc các bệnh truyền nhiễm
09:59 22/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/5, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức buổi tọa đàm: Một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa.

Ngày 25/5, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức buổi tọa đàm: Một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa.

Thời gian vừa qua, dịch sởi bùng phát trên cả nước khiến nhiều cha mẹ hoang mang, lo sợ. Bởi, ngoài con số về trẻ tử vong, thì một thực tế đáng lo ngại là biến chứng sởi có thể để lại hậu quả đáng tiếc như viêm não bán cấp, trẻ bị ảnh hưởng trí tuệ.

Tuy bệnh sởi lui dần, song tiết trời lúc giao mùa, nắng gắt hoặc quá ẩm ướt đều là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công và gây bệnh truyền nhiễm. Điều này làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nếu cơ thể có sức đề kháng kém.

Bệnh tay chân miệng là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hay gặp ở trẻ.

Để giúp các bậc cha mẹ hiểu được các bệnh thường gặp ở trẻ, từ đó có cách phòng tránh và xử trí kịp thời, ngày 23/5, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tổ chức buổi tọa đàm: Một số bệnh truyền nhiễm nhi khoa.

Tại buổi tọa đàm, quý vị khách mời sẽ được bác sĩ cung cấp, trao đổi thông tin về các bệnh phát ban thường gặp ở trẻ như thủy đậu, sởi, rubella; bệnh chân - tay - miệng, sốt xuất huyết Dengue và bệnh viêm não Nhật Bản.

Mỗi nhóm bệnh, thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa giúp quý vị hiểu được mầm gây bệnh hay còn gọi là nguyên nhân gây bệnh, nguy cơ biến chứng, cách chẩn đoán, hướng điều trị và các biện pháp phòng ngừa bệnh.

Buổi tọa đàm được tổ chức tại viện có sự tham gia của BS.CKII Đỗ Mai Hương, ThS Đỗ Thị Thúy Nga - Bệnh viện Nhi TW và ThS Hoàng Thị Năng - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Để đăng ký tham gia, Quý khách vui lòng liên qua tổng đài: 1900 56 56 56 hoặc địa chỉ Email: info@medlatec.com.

 

Tin liên quan
Các bệnh truyền nhiễm thường gặp
Do đặc điểm lứa tuổi, điều kiện sinh hoạt, học tập tập thể cùng các nguy cơ rình rập khiến các em học sinh dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.
Biến đổi khí hậu và các bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Trước vấn đề thời sự mà dư luận quan tâm về biến đổi khí hậu và bệnh truyền nhiễm, ThS. BS. Nguyễn Quốc Thái cung cấp phần tóm tắt chương 6 của cuốn sách "Thay đổi khí hậu và sức khỏe con người: nguy cơ và đáp ứng" để giúp quí vị có cái nhìn bao quát hơn về bệnh truyền nhiễm và bệnh sởi
Cách xử lý căn bản để bảo vệ con khỏi các bệnh truyền nhiễm
SKĐS - Trẻ con, sức đề kháng kém nên khả năng mắc bệnh truyền nhiễm cao hơn so với người lớn, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp như cúm, sởi.
Chủ động ứng phó dịch bệnh truyền nhiễm muà hè
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh truyền nhiễm mùa hè, ngày 15-5, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức tập huấn công tác chẩn đoán, điều trị bệnh tay chân miệng và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, thường gặp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm