DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dạy và diễn
Cả Nghĩ - 06:52 21/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm chau mày:

- Ở Hải phòng vừa có chuyện thi giáo viên dạy giỏi và cô giáo  không cho học sinh kém vào lớp khi cô “thi”

- Riêng gì Hải Phòng. Rất nhiều trường bấy nay cứ “thi” là cô và trò “tập” trước, có khi huy động cả các cháu học giỏi, mặt mũi sáng sủa từ các lớp khác bổ sung thay thế các cháu kém.

- Thế là diễn chứ dạy gì! Quả là một sự dối trá mà dối trá trong giáo dục thì càng không thể chấp nhận. Giáo viên ai cũng biết nhưng lạ là không ai mạnh dạn lên tiếng đòi phải xóa bỏ căn bệnh hình thức và dối trá này đi.

- Xem ra căn nguyên là bệnh thành tích, bệnh hình thức và sự thiếu dân chủ trong trường học ngày càng trầm trọng.

- Nguy hại hơn khi vì thành tích của thầy cô giáo, vì cái thứ danh hão của nhà trường mà các cháu bị đem ra đóng kịch như chính thầy cô bôi lem lên tâm hồn như tờ giấy trắng của các cháu.

- Thầy cô giỏi đâu chỉ qua 1 tiết lên lớp mà phải đánh giá qua nhiều năm bằng học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp. Bộ GDĐT nên mạnh dạn bỏ hẳn chuyện thi giáo viên dạy giỏi.

- Nên thế để những thầy cô giáo có lòng tự trọng nghề nghiệp, yêu nghề và trung thực, khỏi phải diễn tuồng thi cử vô bổ và dối trá này khi mà hiệu trưởng yêu cầu.

- Quan trọng hơn là vì thế hệ trẻ. Đừng dạy chúng thói giả dối ngay từ nhỏ qua những cuộc thi diễn giỏi chứ không phải là dạy giỏi.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm