Giải bóng đá VĐQG 2014 bước vào giai đoạn cuối

Dậy mùi... “kim tiền”

Suckhoedoisong.vn - HN.T&T đang tạm dẫn đầu V.League với 40 điểm và xếp ngay sau là B.Bình Dương với đúng 1 điểm ít hơn đã tạo ra một cuộc đua song mã hấp dẫn và khó lường chưa từng có

HN.T&T đang tạm dẫn đầu V.League với 40 điểm và xếp ngay sau là B.Bình Dương với đúng 1 điểm ít hơn đã tạo ra một cuộc đua song mã hấp dẫn và khó lường chưa từng có. Và như các mùa giải trước, bước vào những vòng cuối,  ngoài sức mạnh chuyên môn, người ta lại thấy nặng mùi... kim tiền, cả trong việc treo thưởng lẫn những chiêu trò.

Phải là “nhà giàu” mới vươn đến danh hiệu vô địch, V.League vài năm qua đã chứng minh chân lý đó khi 4/5 chức vô địch gần nhất đã thuộc về tay bầu Hiển - ông bầu chịu chơi, chịu chi bậc nhất V.League. Những khoản tiền thưởng khổng lồ của bầu Hiển đã trở thành động lực, liều “doping” thượng thặng để các đội bóng của ông san bằng tất cả trên chặng đường của mình.

Cuộc đua năm nay đã nóng khi các đội bám đuổi nhau sát sàn sạt, còn thêm nóng khi mùi kim tiền cũng bắt đầu lan tỏa. Thanh Hóa hồi đầu lượt về xác định chơi tất tay, quyết vô địch bằng được và để làm động lực, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh tung ra gói “kích cầu” cực nặng, trong đó tiền thưởng cho một trận thắng có thể lên đến cả tỷ đồng. Thanh Hóa xìu hơi và thất thế trong cuộc đua vô địch khiến không khí ở nơi này xìu xuống nhưng thay vào đó, đã có B.Bình Dương.

Cuộc đua song mã giữa HN.T&T và B.Bình Dương được dự báo hấp dẫn, kịch tính mà cũng vô cùng khó lường.

Cuộc đua song mã giữa HN.T&T và B.Bình Dương được dự báo hấp dẫn, kịch tính mà cũng vô cùng khó lường.

Với đội bóng đất Thủ, tiền chưa bao giờ thiếu nhưng vấn đề là lâu nay, dường như họ chưa gãi đúng chỗ... ngứa. Bơm cho chính mình là chưa đủ, trong cuộc đua này, B.Bình Dương quyết định “bơm” cho kẻ thù của kẻ thù. Một quyết định có phần khôn ngoan của B.Bình Dương nếu thật sự thông tin họ bơm tiền cho SLNA là chuẩn xác. Tất nhiên chẳng ai dại gì mà thừa nhận chuyện như thế nhưng “không có lửa sao có... lời đồn”. Việc SLNA đóng quân ở Thành Long thay vì di chuyển về nhà trước trận đấu với HN.T&T rồi trận đấu bù vòng 8 sống mái trên sân Hàng Đẫy mà đội bóng xứ Nghệ giành được 1 điểm... quý giá cho B.Bình Dương càng khiến sự hồ nghi thêm lớn. Và cuối tuần này, SLNA cũng đã sẵn sàng cho một cuộc lật đổ HN.T&T khi 2 đội giáp mặt nhau ở Vinh. SLNA đá vì sự tự trọng, có thể, nhưng cũng chẳng thể loại trừ khả năng họ được bơm “doping”. Suy cho cùng, SLNA chẳng mất gì cả và cũng chẳng ai “cấm” B.Bình Dương thưởng cho đội bóng xứ Nghệ khi chiến thắng của SLNA sẽ là tiền đề cho đội bóng đất Thủ vươn đến ngôi vô địch. Ngay cả khi SLNA không thành công, rất có thể, gói “kích động” đó sẽ được chuyển sang tay HA.GL hay Thanh Hóa - những đối thủ của HN.T&T sau đó.

Chỉ là thông tin nhưng nếu thật thì sao?

Hơn 10 năm trước, chính xác là mùa giải 2001, cũng đã xảy ra một vụ tương tự khi SLNA dùng tiền để mua chức vô địch mà cách làm cũng tương tự như thông tin B.Bình Dương được cho là đang làm với đội bóng xứ Nghệ: cũng là dùng tiền để làm doping cho đội khác hạ gục đối thủ của mình. Trong chiến dịch của mình khi ấy, SLNA đã treo thưởng cho Cảng Sài Gòn quật ngã Nam Định năm đó. Đến nay, đó vẫn là vết ố của lịch sử V.League, đã có người phải vào tù ra tội khi nó bị phanh phui.

B.Bình Dương rõ ràng đang làm tất cả, dựa trên sức mạnh của một đội nhiều tiền bậc nhất V.League, theo kiểu sẵn sàng dùng tiền “đè chết người”. Nhưng HN.T&T cũng không hề vừa, bởi cùng với nội lực thuộc diện mạnh nhất, họ cũng đủ điều kiện để có thể chơi “trên tiền”, chưa kể còn có ưu thế đặc biệt khác. B.Bình Dương có thể trông chờ vào SLNA thì HN.T&T cũng có SHB.Đà Nẵng - người anh em mà theo hình thức này hay hình thức khác vẫn là mô hình “một ông chủ hai đội bóng” dưới tay bầu Hiển.

Xem ra, ở 4 vòng cuối, V.League 2014 sẽ dậy sóng và kịch tính trong vòng biến ảo muôn thủa của bóng đá Việt mà trong đó không thể bỏ qua yếu tố kim tiền.            

   Tường Nhi

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Dậy mùi... “kim tiền”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT