DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đẩy mạnh thanh kiểm tra ATTP vì quyền lợi người tiêu dùng
Nguyễn Hoàng - 09:39 27/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 -15/5/2019,

Thanh tra Bộ Y tế đề nghị, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Ban quản lý ATTP các tỉnh/thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ở các cấp và việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung vào việc phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng theo chủ đề của Tháng hành động năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về ATTP để khắc phục. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng.

Thử nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm trên xe chuyên dụng tại khu vực lễ hội Chùa Hương. Ảnh: Tuyết Mai

Thử nhanh kiểm tra an toàn thực phẩm trên xe chuyên dụng tại khu vực lễ hội Chùa Hương. Ảnh: Tuyết Mai

Thanh tra Bộ Y tế cũng đề nghị, trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm