DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bộ Y tế: Đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19
Lê Nguyên - 17:25 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất và cung ứng các loại thiết bị y tế trong cả nước thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế phòng, chống dịch để bảo đảm nguồn cung cho phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 03/4/2020, Bộ Y tế đã có công văn số 1859/BYT-KH-TC gửi các đơn vị sản xuất, cung ứng trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19, về việc mời chào giá trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho Bộ Y tế.

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước, nhu cầu sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch tăng cao.

Để bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế dự phòng tình huống nhiều người mắc và cách ly, điều trị hiệu quả, giảm thiểu tử vong, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất và cung ứng các loại thiết bị y tế trong cả nước thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế phòng, chống dịch để bảo đảm nguồn cung cho phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, báo cáo số lượng thiết bị y tế phòng chống dịch tồn kho: tên thiết bị, model, xuất xứ, nhà sản xuất, năm sản xuất. Chào giá về số lượng, đơn giá, thời gian dự kiến giao hàng từ tháng 4 đến tháng 5/2020 cho danh mục các trang thiết bị phòng, chống dịch. Bản chào giá đề nghị gửi trước 09:00 giờ ngày 06/4/2020 về Bộ Y tế (Vụ Kế hoạch – Tài chính, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế) và gửi file mềm về địa chỉ email: thuypt.khtc@moh.gov.vn, trinhducnam@gmail.com. Đồng thời, gửi về các đơn vị được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tổ chức mua sắm, cụ thể như sau:

- Gửi bản chào giá thiết bị điều trị về Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy;

- Gửi bản chào giá thiết bị dự phòng về Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế cho phòng, chống dịch bệnh. Ảnh minh họa.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm để tăng cường sản xuất, cam kết cung cấp và gửi bản chào giá về Bộ Y tế đúng thời hạn nêu trên để chung tay cùng ngành y tế và nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch, bệnh COVID-19.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có công văn đề nghị cung cấp số lượng và giá bán vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị bán cho Bộ Y tế tối thiểu 70% số lượng khẩu trang y tế sản xuất được và một số loại vật tư y tế khác mà công ty sản xuất (nếu có) như: khẩu trang N95 (hoặc tương đương), bộ trang phục chống dịch 7 món, bộ Tyvek (hoặc tương đương), sinh phẩm chẩn đoán (test kit) theo Bản chào giá (kèm thuyết minh cơ cấu giá) và số lượng các mặt hàng bán cho Bộ Y tế từ tháng 3 đến tháng 5/2020 (số còn lại yêu cầu các Công ty chỉ bán cho các cơ sở y tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo 122/TB-VPCP kèm theo)...

Lê Nguyên

Tin liên quan
BV Bạch Mai dừng tiếp nhận hỗ trợ và nói "xin hãy dành cho tuyến sau"
SKĐS - Chiều 3/4, BV Bạch Mai đã có thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng do đã có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giúp sức trong những ngày cách ly vừa qua.
[Video] Hơn 3.000 tòa nhà chung cư, làm sao để tránh được COVID-19?
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã xây dựng các video khuyến cáo dành cho người dân sống tại chung cư, khu tập thể, khu nhà/chung cư cho thuê.
Trưng dụng hàng chục ký túc xá làm khu cách ly, các trường Y Dược tích cực sản xuất nước sát khuẩn
SKĐS - Để cùng cả nước ứng phó với tình hình dịch bệnh, Bộ GD&ĐT cho biết đã kêu gọi, hỗ trợ và trực tiếp tham gia công tác huy động, trưng dụng ký túc xá của các cơ sở giáo dục đại học để làm khu cách ly tập trung.
Thêm 4 bệnh viện được phép làm xét nghiệm chẩn đoán COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành các Quyết định cho phép 4 bệnh viện được xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 bao gồm: BV Phổi Trung ương, BV Thống Nhất, BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện FV.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm