DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore - Hàn Quốc
08:08 14/09/2013 GMT+7
Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Singapore luôn duy trì là một trong những nhà đầu tư và đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam,

Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Singapore luôn duy trì là một trong những nhà đầu tư và đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2012 đạt hơn 9 tỷ USD và Singapore hiện có gần 1.200 dự án tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt hơn 28 tỷ USD. Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Việt Nam đang quan tâm , tạo thuận lợi cho các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như nông, lâm, thủy hải sản, dệt may được tiếp cận thị trường Singapore, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào thị trường thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trước đó, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye được coi là động lực để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển. Hiện Hàn Quốc là đối tác lớn thứ 4 về thương mại của Việt Nam, riêng năm 2012 kim ngạch thương mại hai chiều đạt 21 tỷ USD, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã cam kết đầu tư vào Việt Nam với số vốn 26 tỷ USD. Tuyên bố chung giữa hai nước khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác về thương mại, đầu tư,... sớm hoàn thành việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA), tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam.

PV (Theo chinhphu.vn)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm