DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn để giảm tải cho BV Việt Đức
Thái Bình - 10:04 05/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập trung vào công tác chuyển giao cho các tỉnh nay bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, nay tiếp tục mở rộng chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tư để giảm tình trạng quá tải tại Bệnh viện Việt Đức.

 

Nhấn mạnh tại lễ ký kết hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà (Hà Nội) diễn ra chiều ngày 4/10, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với hơn 2.000 cán bộ nhân viên, 52 phòng mổ, khoảng 300 bác sỹ với 1.500 giường bệnh. Bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiều nhiệm vụ quan trọng với vai trò chỉ đạo lĩnh vực Ngoại khoa của ngành y tế.

Những năm qua, với vai trò là bệnh viện hạt nhân, bệnh viện được Bộ Y tế giao nhiệm vụ quan trọng trong công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao, hướng dẫn kỹ thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc.

“Trước đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tập trung vào công tác chuyển giao cho bệnh viện công tuyến tỉnh, tuyến huyện ở nhiều địa phương, nay Bệnh viện tiếp tục mở rộng chuyển giao kỹ thuật, hợp tác chuyên môn với các bệnh viện tư để người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao của các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức “- GS.TS Trần Bình Giang nói

Cũng theo GS.TS Trần Bình Giang, việc ký kết này cũng là mong muốn của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức nhằm giúp người bệnh được hưởng những kỹ thuật cao dưới sự trợ giúp của các chuyên gia Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức mà không cần phải dồn lên tuyến trên, phải nằm ghép giường bệnh hay bệnh nhân phải nằm chờ ngoài khu vực hành lang, để giảm bớt tình trạng nằm ghép, quá tải

GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật, chuyên môn với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyển giao kỹ thuật và hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà trong các lĩnh vực: Ngoại khoa; Tiêu hóa; Thần kinh – sọ não; Thận – Tiết niệu; Chấn thương chỉnh hình cột sống; Tạo hình răng hàm mặt; Tim mạch lồng ngực; Nhi khoa; Gây mê hồi sức và Hồi sức sau mổ; hội chẩn chuyên môn giải quyết các ca khó, phức tạp, trao đổi, nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật, cập nhật những tiến bộ y học.

Với sự hỗ trợ chuyên môn và nhận chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà kỳ vọng sẽ đa dạng hóa trên tất cả các lĩnh vực, phát triển rộng hơn, chuyên sâu hơn trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Đây được xem là mô hình bệnh viện vệ tinh mở rộng trong hợp tác công- tư nhằm góp phần giảm tải bệnh viện

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã ký kết hợp tác chuyên môn, chuyển giao cho các bệnh viện tư nhân khác như: Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec, Bệnh viện Tâm Anh, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Thái Bình

Tin liên quan
BV Việt Đức: Ký kết hợp tác với Nhật Bản về phẫu thuật thần kinh
SKĐS - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức GS.TS.Trần Bình Giang và Ngài Shimegi Kitahara, Chủ tịch tập đoàn Kiatahara, tập đoàn y tế lớn của Nhật Bản vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh.
BV Việt Đức: Lần đầu tiên ứng dụng kỹ thuật mới trong điều trị giảm đau cột sống
SKĐS - Ngày 28/4, tại BV Việt Đức 3 bệnh nhân đầu tiên đã được các bác sĩ chuyên khoa chấn thương cột sống ứng dụng kỹ thuật mới Catheter Spinaut-E để điều trị bệnh lý cột sống.
BV Việt Đức: Ứng dụng kỹ thuật huỳnh quang điều trị tận gốc dị dạng mạch máu não
SKĐS - Sau 1 tuần được các bác sĩ bệnh viện Việt Đức phẫu thuật tắc động mạch cảnh não bên trái khiến mắt bị mờ bằng kỹ thuật huỳnh quang, sức khỏe của bệnh nhân Tâm đã dần hồi phục
Bv Việt Đức: Lần đầu tiên nội soi khớp cổ chân bệnh lý hiếm gặp
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình 1, BV Việt Đức lần đầu tiên đã tiến hành nội soi khớp cổ chân với sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài. Đây là một kỹ thuật phức tạp bởi lẽ khớp cổ chân rất nhỏ, đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu và phẫu thuật viên có tay nghề cao. Hiện, BV Việt Đức cũng là đơn vị đầu tiên trong cả nước tiên phong trong lĩnh vực nội soi khớp cổ chân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm