DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đầy bụng, trướng hơi - Hãy nhớ tới tôi
Minh Khoa - 09:49 08/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Simethicon được các bác sĩ khuyên dùng trong các trường hợp tích tụ hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị ép và đầy ở thượng vị, trướng bụng tạm thời.

Có nhiều thuốc giúp bạn giải quyết được tình trạng bị đầy bụng, trướng hơi, cảm giác như ăn không tiêu được, nhất là trong những dịp lễ Tết. Thế nhưng nhiều người lại cầu cứu tới simethicon tôi để uống, vì tôi rất hiệu quả trong việc giảm cảm giác trướng bụng, đầy hơi này.

Chẳng giấu gì các bạn, simethicon tôi có tác dụng làm giảm sức căng của bề mặt của các bóng hơi trong niêm mạc ống tiêu hóa, làm xẹp các bóng khí này, giúp tống hơi trong ống tiêu hóa làm giảm đầy bụng. Bên cạnh đó, simethicon tôi lại còn không có độc tính, là một chất trơ về mặt hóa học và được dung nạp tốt vì vậy tiện dụng cho điều trị ngăn ngừa những cảm giác khó chịu vì ứ hơi trong đường tiêu hóa và trướng bụng. Simethicon tôi còn có tác dụng làm ngắn đi thời gian di chuyển của hơi dọc theo ống tiêu hóa.

 

 

Chính vì thế, tôi được các bác sĩ khuyên dùng trong các trường hợp tích tụ hơi ở đường tiêu hóa, cảm giác bị ép và đầy ở thượng vị, trướng bụng tạm thời do không cẩn trọng trong chế độ ăn hay thiếu tập thể dục. Ngoài ra, tôi còn được dùng cho bệnh nhân trướng bụng sau khi giải phẫu, hội chứng dạ dày - tim, chuẩn bị cho xét nghiệm Xquang (dạ dày, ruột túi mật, thận) và trước khi nội soi dạ dày.

Tuy nhiên, các bạn nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc thì nên tránh xa tôi nhé. Đặc biệt, không được sử dụng quá 12 liều trong 1  ngày trừ khi có chỉ định và theo dõi của thầy thuốc. Tuyệt đối không dùng thuốc khi thuốc đổi màu hoặc có mùi lạ, khi nhũ dịch bị tác thành hai lớp và hãy để tôi xa tầm tay trẻ em.

Minh Khoa

Tin liên quan
10 loại thực phẩm có thể là thủ phạm gây đầy hơi
SKĐS - Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đầy hơi đường tiêu hóa gây ra nhiều phiền toái, thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp giảm tình trạng này.
Cách đơn giản loại chứng trướng bụng đầy hơi
SKĐS - Ai cũng đã từng gặp phải tình trạng đầy hơi, trướng bụng ít nhất một lần trong đời.
Những loại thực phẩm “khắc tinh” của trướng bụng, đầy hơi
SKĐS - Dưa hấu, dưa chuột, rau lá xanh, chuối và sữa chua là các thực phẩm giúp bạn chống lại trướng bụng, đầy hơi.
Những " thủ phạm” gây trướng bụng, đầy hơi
SKĐS - Có nhiều nguyên nhân gây đầy hơi, trướng bụng. Dưới đây là 5 “thủ phạm” âm thầm gây trướng bụng đầy hơi bạn cần tránh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm