DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đầu xuân, Hà Nội mở "Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017"
Bài, ảnh: Hoa Quỳnh - 16:26 28/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đầu xuân năm mới, mùng 3 - 9 Tết (30/1 đến 5/2/2017 tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017.

Theo Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, bà Phan Lan Tú, “Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017” sẽ là một hoạt động ý nghĩa và sẽ thực sự trở thành điểm hẹn văn hóa của nhân dân Thủ đô những ngày đầu xuân, năm mới.

Hình ảnh tấp nập người tham gia tại Phố Sách xuân Hà Nội năm 2016 (Ảnh: Hoa Quỳnh)

Sự kiện văn hóa đọc dịp đầu năm mới tại Hà Nội sẽ có nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia: các gian trưng bày, giới thiệu các thể loại sách phong phú, đa dạng: Sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật, y học, ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số…

Nhiều sách hay, ý nghĩa sẽ được giới thiệu đến bạn đọc trong sự kiện văn hóa đọc đầu năm ở Hà Nội từ mùng 3 đến 9 Tết Đinh Dậu (Ảnh minh họa)

Phố sách có sự tham gia của 25 gian hàng sách được trưng bày đẹp, với sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, công ty sách được bạn đọc quan tâm như: Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, Phụ Nữ, Văn học, Đại học Sư phạm, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam...cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các NXB, công ty sách nhân dịp đầu xuân năm mới 2017.

Bên cạnh đó, theo Ban tổ chức, "Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017" còn giới thiệu gian trưng bày báo Tết Dương lịch 2017 và báo Tết Đinh Dậu của các cơ quan báo chí Hà Nội và các báo Trung ương; Tổ chức các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu và vẽ tranh thiếu nhi; tổ chức một số chương trình Thơ xuân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống…

Hoạt động giao lưu với các chuyên gia văn hóa đọc, tác giả nổi tiếng cũng sẽ được tổ chức ở Hội sách Xuân Đinh Dậu ở Hà Nội.

"Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017" là sự kiện tiếp nối của thành quả của sự kiện ở dịp Tết năm ngoái cũng tổ chức cùng thời điểm, thu về những trái ngọt khi hàng chục ngàn đầu sách được bán, tạo không gian vui chơi thưởng Tết ấm áp, ý nghĩa; đây cũng là chương trình thu hút được du khách trong và ngoài nước nói chung đến với Thủ đô ngàn năm văn hiến. Và trên hết, Phố Sách là dịp thúc đẩy văn hóa đọc nước ta không ngừng phát triển.

Bài, ảnh: Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Phố sách và Đường sách: Điểm hẹn nâng tầm văn hóa đọc
SKĐS - Phố sách, Đường sách nhằm nâng cao văn hóa đọc, tạo động lực cho ngành xuất bản phát triển đã, đang được mở ra tại nước ta.
Hà Nội lần đầu mở cửa Phố Sách tại quận Hoàn Kiếm
SKĐS - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án “Phố Sách Hà Nội”. Theo đó, Phố Sách Hà Nội sẽ được triển khai xây dựng tại Phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội), hoạt động hằng ngày từ 8h đến 22h.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm