DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đau xót hai bố con chết vì bị chó cắn do chủ quan không tiêm phòng
H.Nguyên - 14:00 05/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 5/4, lãnh đạo UBND xã Trung Sơn huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho phóng viên báo điện tử Suckhoedoisong.vn biết ở thôn Lộc Môn, xã Trung Sơn, Lương Sơn mới ghi nhận 2 bố con tử vong nghi do chó dại cắn.

Trước đó, vào ngày 2 và 3 tết Nguyên đán, cả 4 người trong gia đình của anh Bùi Văn Tuấn ở thôn Lộc Môn,bị chó cắn, tuy nhiên cả nhà không ai đi tiêm phòng.

Đến ngày 2/4 anh Bùi Văn Tuấn đã tử vong, và sau đó một ngày cháu Bùi Văn T, 7 tuổi con trai anh Tuấn đã tử vong vào ngày 3/4.

Trước đó, ngày 1-4, gia đình đã đưa cháu T đi Bệnh viện Nhiệt đới để tiêm phòng, nhưng do cháu T. có hiện tượng sốt nên không tiêm được, vợ và con gái anh Tuấn đã được tiêm phòng. Sau khi không tiêm được, gia đình mới đưa cháu đến nhà thầy lang ở Sơn Tây điều trị. Cháu T. đã tử vong tại nhà thầy Lang. Cháu bị con chó cắn vào ngày 3 tết nguyên đán (Tức ngày 7/2).

Theo lời thuật lại, vào ngày 6-2 tức 2 tết, anh T. bị chó của nhà nuôi cắn vào mu bàn tay vết cắn có chảy máu. Sau đó, con chó tiếp tục cắn vợ anh vào mắt cá chân bên phải cũng có xây xước da. Con gái anh T cũng bị cắn và có chảy máu. Ngày hôm sau (tức mồng 3 tết), con chó tiếp tục cắn con trai anh T. vết cắn ở tay có chảy máu.

Sau khi cắn một loạt người trong gia đình, anh T đã bắt con chó để xích thì bị con chó cắn lần nữa. Anh chém chết con chó rồi đem chôn.

Được biết, cả 4 trường hợp bị chó cắn không xử lý vết thương, không đi tiêm vắc xin/huyết thanh kháng dại.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành Y tế Lương Sơn mới tiến hành thực hiện theo dõi, giám sát 2 người nhà bệnh nhân và mở rộng điều tra trên toàn bộ khu vực thôn Lộc Môn.

H.Nguyên

Tin chân bài
Phát hiện mới ở não trẻ tự kỷ nhờ chụp MRI
SKĐS - Cho đến nay, việc chụp MRI vẫn là bất khả thi đối với trẻ và thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ đồng thời bị hạn chế về ngôn ngữ và trí tuệ (gọi tắt là nhóm hạn chế NN&TT) nếu không sử dụng thuốc an thần.
Bệnh viện Mỹ đối mặt với vụ kiện pháp lý vì đặt máy ghi hình bệnh nhân
SKĐS - Có ít nhất 80 phụ nữ đã đâm đơn kiện Bệnh viện Sharp Grossmont ở thành phố San Diego, bang California vì đã đặt máy quay bất hợp pháp vi phạm quyền riêng tư của họ. Các bệnh nhân cáo buộc, bệnh viện đã quay lén những hình ảnh nhạy cảm của khoảng 1.800 bệnh nhân nữ khi họ đang trong quá trình sinh nở hay điều trị phụ khoa.
Thủ tướng kêu gọi người dân giảm dùng túi nilon đựng thực phẩm
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư thư gửi một số doanh nghiệp biểu dương các doanh nghiệp này chủ động sử dụng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.
Cúm A/H1N1 vào mùa, nhiều bệnh nhân nguy kịch phải chạy ECMO
SKĐS - Cúm mùa là một bệnh phổ biến có thể xuất hiện quanh năm, nhiều nhất là vào những thời điểm giao mùa như thời gian hiện nay. Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết đang điều trị cho 4 bệnh nhân cúm trong tình trạng rất nặng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm