DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đậu xanh nấu phổ tai – món mát giải nhiệt
10:00 13/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất nhằm giải nhiệt trong ngày hè, SK&ĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.

Nguyên liệu: 30g đậu xanh, 20g phổ tai ngâm nước, 15g rau dấp cá, 5ml dầu ăn, 2g muối, một ít bột nêm gà, đường trắng vừa đủ.

Cách làm: đậu xanh ngâm trong nước ấm, phổ tai ngâm nước rửa sạch cắt sợi, rau dấp cá cắt đoạn rửa sạch. Đổ dầu vào chảo, thêm nước dùng, cho vào đậu xanh, rau dấp cá, dùng lửa vừa nấu khoảng 10 phút. Sau đó thêm phổ tai sợi, nêm muối, bột nêm gà, đường trắng, tiếp tục nấu 10 phút, múc ra chén.

Tác dụng: món canh này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền giải khát, đối với thấp chẩn (bệnh chàm) cũng rất có hiệu nghiệm, thích hợp làm món canh thường dùng vào mùa hè.

LY.DS. BÀNG CẨM

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm