Bắc Bộ:

Đầu tuần có nắng, cuối tuần mưa rét

Theo dự báo mới nhất, trong khoảng 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có nắng vào buổi trưa và chiều. Sau đó đến cuối tuần, từ khoảng ngày 20/3 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa và rét cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Theo dự báo mới nhất, trong khoảng 3 ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có nắng vào buổi trưa và chiều. Sau đó đến cuối tuần, từ khoảng ngày 20/3 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa và rét cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trong những diến biến mới nhất của thời tiết các tỉnh trên cả nước, khu vực Nam Bộ đã có nắng nóng trên diện rộng và khá gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày đồng loạt ở mức cao 36 – 38 độ C, thậm chí ở Đồng Phú (Bình Phước) nhiệt độ còn lên tới 39 độ C. Nắng mạnh, nhiệt cao cùng với độ ẩm thấp, chỉ phổ biến 45 – 50% vào buổi trưa và chiều khiến nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Trong khi đó với các tỉnh Bắc Bộ, ở khu vực thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ mưa đang giảm dần và chỉ còn xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn kèm theo sương mù vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời tạnh ráo và có hửng nắng. Dự báo trong 2 – 3 ngày tới thời tiết tiếp tục duy trì mưa nhỏ, mưa phùn ở một vài nơi về đêm và sáng đối với thủ đô Hà Nội, đặc biệt nắng sẽ xuất hiện nhiều hơn giúp cho không khí trở nên khô ráo.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sẽ tăng dần từng ngày, từ mức 20 – 23 độ C trong ngày đầu tuần sẽ tăng nhanh lên mức 25 – 28 độ C trong 2 – 3 ngày tới.

Kể từ ngày 20/3, một đợt không khí lạnh mới sẽ lại tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, theo đó từ ngày 20/3, các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ có mưa tăng dần, các tỉnh phía tây Bắc Bộ mưa muộn hơn, từ ngày 21/3.

Không khí lạnh cùng với gió đông bắc cũng sẽ mang mưa đến cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế kể từ ngày 21/3. Trước đó, từ nay đến ngày 20/3 trời ít mưa, ban ngày nắng khá mạnh và nhiệt độ ban ngày sẽ tăng từ khoảng 22 – 25 độ C trong ngày đầu tuần lên mức 26 – 29 độ C vào giữa tuần. Mưa tăng vào cuối tuần sẽ kéo nhiệt độ cao nhất trong ngày giảm xuống mức 20 – 23 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hầu như ít ảnh hưởng của đợt không khí lạnh vào cuối tuần nên trong hầu suốt tuần tới trời liên tục nắng mạnh và nhiệt độ vì thế luôn duy trì ở mức cao, đặc biệt là ở Tây Nguyên và Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên sẽ phổ biến trong khoảng 31 – 34 độ C còn Nam Bộ là 32 – 35 độ C, có nơi 36 – 37 độ C, trời nắng gắt. Ban đêm ở Nam Bộ trời cũng khá nóng với nhiệt độ thấp nhất sẽ ở mức cao, 24 – 27 độ C.

Thời tiết một số khu vực trên cả nước:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 16 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 22 – 25 độ C, sau tăng lên 26 – 29 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 28 – 32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất đầu tuần 20 – 23 độ C, sau tăng lên 25 – 28 độ C, riêng Điện Biên và Lai Châu 28 – 32 độ C.

Các tỉnh ven biển bắc và trung Trung Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17 – 21 độ C, nhiệt độ cao nhất đầu tuần 22 – 25 độ C, sau tăng lên 26 – 29 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất ở Tây Nguyên 17- 20 độ C, Nam Bộ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C ở Tây Nguyên, Nam Bộ 32 – 35 độ C, có nơi 36 – 38 độ C.

 

 

(Theo Khampha)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đầu tuần có nắng, cuối tuần mưa rét

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT